03/11/2020 09:51

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam

Sáng nay 2/11, diễn ra kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV được tổ chức tại toà nhà Quốc hội. Tại đợt 2 của kỳ họp tập trung này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam và thưởng thức các loại trái cây, đặc sản theo từng vùng miền của đất nước Việt Nam.

Dự án Bản đồ Trái cây Việt Nam được khởi xướng bởi tình yêu và niềm đam mê trái cây của những người phụ nữ trẻ trong lĩnh vực kinh doanh trái cây, muốn quảng bá đặc sản trái cây của Việt nam đến với người dân trong nước và bạn bè trên thế giới.

Sau 7 năm tham khảo các mô hình thương mại thành công trong ngành trái cây trên thế giới, nhận thấy việc làm thương hiệu cho trái cây Việt Nam một cách chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và xúc tiến thương mại hiệu quả, không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tham quan khu vực trưng bày trái cây của các vùng, miền.

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan khu vực trưng bày trái cây của tỉnh Vĩnh Long.

Với mục đích đó, Bản đồ trái cây Việt Nam ra đời tạo tiền đề để hệ thống hoá thông tin dữ liệu hình ảnh trái cây Việt Nam theo chỉ dẫn địa lý và đặc hữu vùng miền được thể hiện trên nền tảng Thương mại điện tử; Thay đổi nhận diện thương hiệu của trái cây Việt Nam thị trường nội địa và quốc tế; Quảng bá hình ảnh và chất lượng trái cây Việt Nam tại các sự kiện, triển lãm, hội nghị, hội chợ trái cây quốc tế;

Thúc đẩy tiêu thụ trái cây nội địa trong tình hình mùa dịch Covid-19 bằng cách tiếp cận mới; Cùng đồng hành các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đưa ra được đường hướng chiến lược cho nhà nông trồng trọt đúng đặc điểm, thế mạnh và phù hợp với nhu cầu thị trường.

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 3

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 4

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 5

Các đại biểu tra cứu đặc sản trái cây của các vùng miền trên Bản đồ trái cây Việt Nam.

Sáng kiến này đã nhận được được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội bằng sự thấu hiểu quan tâm ấy, lần đầu tiên những giá trị, đặc sản trái cây từ nhiều miền quê Việt được xuất hiện, được tôn vinh trong không gian toà nhà của Cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, nơi hội tụ ý chí và nguyện vọng của cử tri và nhân dân Việt Nam.

Với sự ủng hộ đó, Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam chính thức ra mắt bên lề kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV sẽ là bước đi đầu tiên nhằm đưa cây trái đặc sản 4 mùa của Việt Nam hiện diện xứng đáng trên bản đồ hình chữ S, góp phần đưa trái cây của Việt Nam có vị thế cao hơn trên bản đồ trái cây thế giới.

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 6

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 7

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 8

[ẢNH] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Bản đồ trái cây Việt Nam - ảnh 9

Hình ảnh trái cây đặc sản của vùng miền.

Theo Quang Vinh/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/anh-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tham-quan-trien-lam-ban-do-trai-cay-viet-nam-522385.html

Tags: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bản đồ trái cây Việt Nam

TIN KHÁC

Đang vào mùa trồng sầu riêng ở Lâm Đồng TRỒNG TRỌT

Đang vào mùa trồng sầu riêng ở Lâm Đồng

Hàng năm, sầu riêng được trồng từ tháng 5 - 11 dương lịch thì hết vụ, đây cũng chính là mùa mưa ở Tây Nguyên nên cây sống khoẻ.

Trước thách thức mang tính toàn cầu, phát triển nền nông nghiệp tuần hoàn đang trở thành xu thế của nông nghiệp thế giới.

Ngày 29-30/10/2020, tại Thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề 'Sản xuất chè an toàn theo hướng hữu cơ'.

Ngày 30/10, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức hội nghị tổng kết và giới thiệu chuỗi lúa gạo chất lượng Khu Cháy - Ứng Hòa.

Vụ Đông Xuân 2019 - 2020 kết thúc thắng lợi với những cánh đồng bội thu trong tỉnh Đăk Lăk cùng giá lúa tăng cao đã đem lại niềm phấn khởi cho người nông dân trồng lúa. Tuy nhiên, dịch Covid - 19 bắt đầu hoành hành khiến niềm vui bị dập tắt, bao nỗi lo toan lại in hằn sâu hơn trên những khuôn mặt dãi dầu sương gió khi một vụ sản xuất mới lại bắt đầu: vụ Hè Thu 2020.

Đề tài 'Nghiên cứu quy trình chăm sóc cây giống chôm chôm và bưởi da xanh trong điều kiện hạn hán xâm nhập mặn' đã chọn ra được tổ hợp kỹ thuật tốt nhất để áp dụng vào xuất xuất cây giống chôm chôm. Kết hợp với những kỹ thuật sản xuất của người dân, đề tài đã hoàn chỉnh được quy trình chăm sóc cây giống chôm chôm trong điều kiện hạn hán xâm nhập mặn như sau:

Thực hiện Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2020, trong 5 năm qua, Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố đã xây dựng được hàng trăm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Đây là tiền đề thuận lợi để chương trình tiếp tục được mở rộng, từ đó bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm ổn định, chất lượng cho người tiêu dùng Thủ đô.

Chuyển đổi vườn cao su già cỗi sang trồng cây ăn quả hữu cơ, phát triển cây dâu tằm bền vững đang là hướng đi đúng ở Tây Nguyên.

Người dân xã Bắc Phong (Phù Yên, Sơn La) đã tận dụng diện tích đất nương, đất vườn, đất ven sông để mở rộng diện tích trồng cây chuối tây để xuất khẩu đã mang lại nguồn thu nhập cao.

Đó là nghề trồng nấm cho thu lãi từ 180 - 200 triệu đồng mỗi năm của gia đình chị Nguyễn Thị Hương, thôn Hạ xã Trung Thành huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Xem tiếp