22/02/2021 08:22

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương

Hàng chục tấn nông sản của những người nông dân Hải Dương được mọi người thi nhau mua để ủng hộ với giá cả rất phải chăng.

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 1

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 2

Bên cạnh nỗ lực tháo gỡ của cơ quan chức năng, với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân cũng tích cực vào cuộc để giúp nông dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 3

Một số người dân ở Thủ đô đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, gom các đơn và chuyển đến Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 4

Chị Ngô Thanh Thuỷ (Giải Phóng, Hà Nội) cùng một nhóm thiện nguyện đã đứng ra làm đầu cầu thu mua nông sản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 5

Chị Thuỷ cho hay, là một người con của Hải Dương, khi đọc được lời kêu cứu nông sản của bà con dưới quê, chị đã kết nối với đầu cầu thiện nguyện thu mua nông sản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 6

Chị Thuỷ cùng những người bạn của mình đã đánh chuyến hàng đầu tiên về đến Hà Nội lúc 1h sáng. Đến khoảng 7h sáng, mọi nông sản như cà chua, cải bắp, su hào, súp lơ đều đã được bán sạch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 7

Chị Thuỷ cũng cho biết toàn bộ nông sản đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Rau đã được kiểm dịch và đưa về Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 8

Biết tin tại địa điểm 38 Giải Phóng đang bán nông sản 'giải cứu' cho bà con nông dân Hải Dương, rất nhiều người dân đã tìm đến đây để ủng hộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 9

Những túi cà chua được gói thành 5 cân một và bán với giá chỉ 20 ngàn đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 10

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, 15 tấn nông sản ở Hải Dương đã được tiêu thụ hết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 11

Giá tất cả loại nông sản đều được bán rẻ để ủng hộ người dân vùng dịch: Ổi Thanh Hà chỉ 50 ngàn đồng/10kg, su hào 40 ngàn đồng/20 cái, bắp cải 18 ngàn đồng/5kg, cà rốt 70 ngàn đồng/10kg hay cà chua chỉ có giá 20 ngàn đồng/5kg. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 12

Đến khoảng 12h, một chiếc xe tải chở cả tấn su hào, bắp cải tiếp tục được chuyển đến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 13

Giá cả được những tình nguyện viên niêm yết rõ ràng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 14

Rất đông người dân biết tin đã đứng chờ hàng tiếng đồng hồ dưới trời nắng để thu mua ủng hộ đồng bào tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 15

Người dân Hà Nội chung tay 'giải cứu' các loại rau xanh: bắp cải, cà rốt, su hào, súp lơ… cho nông dân Hải Dương, giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 16

Số lượng rau củ quả về rất nhiều nhưng cũng không đáp ứng được nhu cầu của người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 17

Chỉ trong khoảng 30 phút, hàng trăm cân bắp cải, su hào đã được bán hết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)..

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 18

Nhiều người dân Hà Nội cảm thấy tiếc nuối khi chưa thể ủng hộ kịp thời cho nông dân Hải Dương bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 19

Các tình nguyện viên cho biết ngày mai sẽ về thêm trứng, rau củ quả để phục vụ người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 20

Theo thống kê, hiện tỉnh Hải Dương còn khoảng khoảng 4 ngàn ha rau vụ Đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng 90 ngàn tấn. Trong số đó, có trên 55 ngàn tấn hành củ, khoảng 26 ngàn tấn cà rốt và khoảng 8 ngàn tấn rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 21

Tuy nhiên, lo ngại trước diễn biến dịch Covid-19, thời gian qua một số địa phương đã không cho xe hàng của Hải Dương đi qua. Nhiều doanh nghiệp đã không về vùng nguyên liệu để thu mua nông sản cho nông dân Hải Dương, thậm chí cả những doanh nghiệp đã bao tiêu từ đầu vụ khiến cho hàng ngàn tấn nông sản có nguy cơ bị hư hỏng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

[ẢNH] Người dân Thủ đô chen nhau mua rau quả 'giải cứu' nông dân Hải Dương - ảnh 22

Việc thu mua ủng hộ hoa màu cho bà con vùng Hải Dương vừa kịp thời vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

Theo Theo TTXVN/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/anh-nguoi-dan-thu-do-chen-nhau-mua-rau-qua-giai-cuu-nong-dan-hai-duong-553818.html

Tags: giải cứu nông sản, thu mua nông sản, bị ảnh hưởng Covid-19, nông sản hải dương

TIN KHÁC

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm TRỒNG TRỌT

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm

Những ngày đầu năm mới, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh ra quân trồng cây, hướng về lời dạy của Bác 'Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân'.

Chuyển hướng sản xuất cà phê hữu cơ, nông dân Tây Nguyên thu nhập ổn định, giá cao

Hưởng ứng Tết trồng cây, nhiều huyện của tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021.

Khi cơn mưa phùn mùa xuân vừa dứt và nắng ấm dần lên, cũng là lúc hoa lê bung nở trắng trời vùng cao. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Những năm gần đây, Bắc Kạn tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo phương châm chuyển đất trồng lúa, ngô sang trồng cây có giá trị cao. Năm 2020, tỉnh chấp thuận cho mở rộng diện tích trồng cây cải Nhật Bản đã tạo ra hướng đi mới, đưa sản phẩm xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao.

Mùa xuân đến, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng tổ chức phát động và hưởng ứng Tết trồng cây, ra sức thi đua sản xuất mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm.

Ngày 17-2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triên nông thôn (NN-PTNT) do Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đến khảo sát công trình Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé. Đây là một hệ thống thủy lợi có quy mô hoành tránh, có vốn đầu tư lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và được kỳ vọng tạo ra một nền tảng sản xuất vững chắc cho gần 385.000 ha đất nông nghiệp các tỉnh: Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, những năm qua, sản xuất nông nghiệp Thủ đô tiếp tục phát triển, tăng trưởng ngành Nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 đạt 2,54%, bảo đảm mục tiêu đề ra (từ 2,5 đến 3%); tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2020 đạt 52.967 tỷ đồng (giá thực tế), tăng 30% so với năm 2015; giá trị canh tác đạt 280 triệu đồng/ha, tăng 47 triệu đồng so với năm 2015.

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, tranh thủ thời tiết dịp Tết Nguyên đán thuận lợi cho gieo cấy lúa xuân, nhiều địa phương đã tập trung sản xuất, đạt tiến độ đề ra.

Sáng ngày 4/2, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã chỉ đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên thực hiện xuất kho, vận chuyển và bàn giao 1.127.61 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, bảo đảm đủ về số lượng và tiêu chuẩn chất lượng.

Xem tiếp