23/02/2021 08:52

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, hàng chục nghìn tấn rau vụ Đông như bắp cải, su hào, cà chua, cà rốt… đang đến kỳ thu hoạch bị mắc kẹt. Trong bối cảnh đó một lượng lớn rau đã được đưa lên Hà Nội tiêu thụ.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 1

Ngày 21/2, thêm hàng chục tấn nông sản từ Hải Dương được chuyển lên Hà Nội nhờ người dân ''giải cứu''.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 2

Ghi nhận của phóng viên tại địa điểm tập kết và tiêu thụ số 38 Giải Phóng, quận Hoàng Mai

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 3

Nông sản và phương tiện vận tải được phun khử khuẩn 2 lần trên địa bàn Hải Dương, bao gồm ở hợp tác xã và chốt kiểm dịch. Riêng lái xe phải có giấy xác nhận của địa phương để phòng dịch Covid-19.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 4

 Giấy xác nhận của Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương về chuyến hàng chở nông sản đến Hà Nội được đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để bà con yên tâm đến mua hàng.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 5

Hôm nay là ngày lễ Thần Tài, sau khi đi mua vàng lấy may, nhiều người dân đã tới địa điểm giải cứu nông sản để ủng hộ bà con.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 6

Theo người tiêu dùng phản ánh, nông sản giải cứu có giá rẻ đến bất ngờ: Ổi Thanh Hà chỉ 50.000 đồng/10kg, su hào 40.000 đồng/20 cái, bắp cải 18.000 đồng/5kg, cà rốt 70.000 đồng/10kg hay 80 nghìn đồng 1 thùng cà chua…

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 7

Theo chia sẻ từ người bán, rau củ quả được trực tiếp thu hoạch từ ruộng, mang thẳng đến địa điểm giải cứu chứ không qua bước bảo quản nào cả

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 8

Số nông sản chủ yếu là cà chua và cà rốt, được thu mua từ những nông dân ở TP Chí Linh (Hải Dương).

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 9

Nhiều người dân ở Hà Nội đã có mặt tại điểm bán nông sản, mua cà chua, cà rốt giúp nông dân ở Hải Dương.

[Ảnh] Hà Nội: Người dân chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương - ảnh 10

Theo thống kê, tỉnh Hải Dương còn gần 4.100ha rau vụ Đông đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có hơn 3.200ha hành, hơn 600ha cà rốt và hơn 250ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 91.000 tấn.

Theo Duy Khánh/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/anh-ha-noi-nguoi-dan-chung-tay-giai-cuu-nong-san-cho-nong-dan-hai-duong-410718.html

Tags: Hà nội, nông dân, người dân, hải Dương, giải cứu, rau sạch, chung tay, Covid-19

TIN KHÁC

Hải Dương: Tập trung tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, xuất khẩu nông sản TIN TỨC

Hải Dương: Tập trung tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, xuất khẩu nông sản

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu cùng với tiếp tục thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các ngành nông nghiệp, giao thông vận tải, công an phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ nông sản.

Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Hải Dương đang rốt ráo chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản như gà, trứng, rau… để giúp họ ổn định phần nào cuộc sống trong tâm dịch.

Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đang được nhiều địa phương quan tâm thực hiện giúp gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định.

Ngày 20/02 (tức mùng 09 tháng Giêng năm Tân Sửu), UBND huyện Bình Sơn tổ chức ra quân Tết trồng cây xuân Tân Sửu - 2021 tại cụm công nghiệp Bình Nguyên.

Sau hai năm thực hiện thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, bốn huyện Nam Ðàn (Nghệ An), Hải Hậu (Nam Ðịnh), Ðơn Dương (Lâm Ðồng) và Xuân Lộc (Ðồng Nai) đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Như vậy, bên cạnh những đột phá về chính sách, việc phát huy lợi thế của từng địa phương trong xây dựng NTM kiểu mẫu là cách làm phù hợp, cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dự báo, xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu lạc quan cả về sản lượng và giá bán do hiện nay, các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như: Philippines, châu Phi... tiếp tục ký hợp đồng mua gạo và giá gạo đang ở mức rất khả quan.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Trung Quốc dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 31,5 tỷ USD trong tài khóa 2021 (kết thúc vào ngày 30/9/2021).

Chiều 19/2, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có công điện gửi 11 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đề nghị tập trung chuẩn bị lấy nước Đợt 3 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021.

Theo thống kê của tỉnh Hải Dương, hiện lượng hàng hoá tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Với nông sản, tỉnh còn 4.080 ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 22/2, tại hai miền Bắc - Nam tiếp tục giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 74.000 - 79.000 đồng/kg.

Xem tiếp