15/09/2017 02:52

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường

Từ tâm bão Hà Tĩnh lúc 12h20 ngày 15/9, PV Hạnh Nguyên cho biết: Tại cảng Cửa Sót, do sóng biển quá lớn đã đánh lật úp nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh trú bão. Tại xã Cẩm Nhượng có nhiều diễn biến phức tạp, gió bão đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà lợp bằng tấm Proximăng. 90% nhà cửa của người dân địa phương này đã bị ngập nước, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới hơn 1 m.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 1

Xã Hộ Độ bị cắt đứng giao thông bởi nước lũ từ sông Nghèn dâng cao.

Ở khu vực ngoài biển, triều cường đang dâng cao hơn, dựng quá bờ kè và nước biển nếu tiếp tục dâng cao thêm 1,5 m sẽ khiến 100% ngôi nhà ở Cẩm Nhượng bị nhấn chìm trong nước. Chính quyền địa phương đã di dời hơn 5.000 người đến nơi an toàn.

Trên toàn huyện Cẩm Xuyên, theo con số thống kê sơ bộ đã có 20 thôn ở ven biển bị ngập nước. Trong khi đó, ở các xã Cẩm Hà, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, nước biển cũng đã tràn qua đê khiến 20 ha nuôi trồng thuỷ sản bị nước san phẳng. Tại hai địa phương này, có nhiều ngôi nhà bị tốc mái do gió bão cuốn đi.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 2

Nước biển đang tràn vào làm ngập hàng nghìn ngôi nhà ở xã Cẩm Nhượng.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đến thời điểm này, ít nhất đã có một người chết trong mưa bão, nạn nhân là anh Trần Văn Mập (30 tuổi) trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Anh Mập thiệt mạng do bị điện giật khi đang chằng chống nhà cửa đối phó với bão Doksuri. Bên cạnh đó, tại huyện Lộc Hà, nước từ sông Nghèn dâng cao đã làm ngập đường, cắt đứt giao thông giữa xã Hộ Độ với các địa phương khác.

Cũng trong sáng 15/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh báo cáo về tình hình mưa bão và công tác triển khai ứng phó, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các công trình xây dựng trọng yếu trên địa bàn Hà Tĩnh.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra mưa bão tại Hà Tĩnh.

Tại công trình xây dựng nhà 18 tầng đang dang dở ở đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo: Chủ đầu tư trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân đang xây dựng ở đây, tăng cường giằng chống bảo đảm an toàn cho các thiết bị thi công, hệ thống giàn giáo, nhà xưởng, nhà kho, nhà lán trại để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Phóng viên Hạnh Nguyên vừa tường thuật thêm lúc 12h44 ngày 15/9: Bão đã chính thức đổ bộ vào khu vực đèo Ngang, gió lớn đang quần thảo và gây thiệt hại khó lường. Hiện tại gió đã giật cấp 11, 12, có nơi gió giật cấp 15. Hàng loạt nhà dân và hai trường học và hàng chục cây cột điện ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân bị gió cột đổ ngổn ngang. Trước sự tàn phá khủng khiếp của bão Doksuri, Hà Tĩnh đang cưỡng chế, di dời thêm hàng nghìn người dân.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 4

Hàng trăm ngôi nhà tại Hà Tĩnh đã bị gió bão tàn phá.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 5

Tuyến kè biển của xã Cẩm Nhượng trước nguy cơ bị sóng biển phá vỡ.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 6

Ao hồ nuôi tôm ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên bị lũ san phẳng.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 7

Hà Tĩnh đang tiếp tục cưỡng chế di dời hàng nghìn người dân trong mưa bão.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 8

Sóng biển ở Hà Tĩnh đang dâng cao khủng khiếp.

Tags: bão, Hà Tĩnh, mùa mưa bão

TIN KHÁC

Thương hiệu cho nông sản KHUYẾN NÔNG

Thương hiệu cho nông sản

Trong hàng chục nông sản đặc sản, Hà Nội mới có 13 sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu. Để nâng cao giá trị, thành phố đang tích cực quảng bá, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho nông sản.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, hiện tỉnh này có hơn 5.500 ha sắn mắc bệnh khảm lá (chiếm hơn 10% tổng diện tích sắn toàn tỉnh).

Rong biển dễ trồng, kết hợp nuôi được nhiều đối tượng thủy sản cho hiệu quả kinh tế lại cao và làm sạch môi trường. Vì vậy, những năm gần đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các tỉnh đã triển khai nhiều mô hình trình diễn nuôi rong biển kết hợp thủy sản giúp người dân phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 100 gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp với các sản phẩm như: cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra cùng một số sản phẩm thủy sản đặc sản chủ lực trong nước sẽ góp mặt trong “Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức từ 6 đến 8-10 tại Hà Nội.

Thời gian qua, một số địa phương của tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mới, độc đáo, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, mô hình nuôi gà đen thả đồi ở vùng cao Bắc Hà là một trong những mô hình như vậy.

Ngày 8-9, tại nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn (TP HCM), 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên – vùng nhãn tiến vua được kiểm dịch để lần đầu xuất khẩu đi Mỹ

Đến Hương Thọ, Vụ Quang, Hà Tĩnh những ngày này, ai nấy đều cảm nhận được diện mạo đổi thay mạnh mẽ nhờ công cuộc xây dựng NTM. Những đồi hoang đất trống nay được thay thế bằng những vườn cây ăn quả - hướng phát triển kinh tế chủ lực của Hương Thọ.

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết các thôn, bản thuộc diện khó khăn.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở Bình Định, sản xuất nông nghiệp hàng hóa luôn được coi trọng đầu tư và có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao thu nhập của dân cư nông thôn.

Thuộc vùng núi Tây Bắc Việt Nam, Sơn La là một trong những tỉnh có diện tích ngô lớn. Cùng với việc chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, sử dụng các giống ngô lai có năng suất, chất lượng cao đã giúp bà con trồng ngô từng bước nâng cao thu nhập.

Xem tiếp