15/09/2017 02:52

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường

Từ tâm bão Hà Tĩnh lúc 12h20 ngày 15/9, PV Hạnh Nguyên cho biết: Tại cảng Cửa Sót, do sóng biển quá lớn đã đánh lật úp nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh trú bão. Tại xã Cẩm Nhượng có nhiều diễn biến phức tạp, gió bão đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà lợp bằng tấm Proximăng. 90% nhà cửa của người dân địa phương này đã bị ngập nước, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới hơn 1 m.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 1

Xã Hộ Độ bị cắt đứng giao thông bởi nước lũ từ sông Nghèn dâng cao.

Ở khu vực ngoài biển, triều cường đang dâng cao hơn, dựng quá bờ kè và nước biển nếu tiếp tục dâng cao thêm 1,5 m sẽ khiến 100% ngôi nhà ở Cẩm Nhượng bị nhấn chìm trong nước. Chính quyền địa phương đã di dời hơn 5.000 người đến nơi an toàn.

Trên toàn huyện Cẩm Xuyên, theo con số thống kê sơ bộ đã có 20 thôn ở ven biển bị ngập nước. Trong khi đó, ở các xã Cẩm Hà, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, nước biển cũng đã tràn qua đê khiến 20 ha nuôi trồng thuỷ sản bị nước san phẳng. Tại hai địa phương này, có nhiều ngôi nhà bị tốc mái do gió bão cuốn đi.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 2

Nước biển đang tràn vào làm ngập hàng nghìn ngôi nhà ở xã Cẩm Nhượng.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đến thời điểm này, ít nhất đã có một người chết trong mưa bão, nạn nhân là anh Trần Văn Mập (30 tuổi) trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Anh Mập thiệt mạng do bị điện giật khi đang chằng chống nhà cửa đối phó với bão Doksuri. Bên cạnh đó, tại huyện Lộc Hà, nước từ sông Nghèn dâng cao đã làm ngập đường, cắt đứt giao thông giữa xã Hộ Độ với các địa phương khác.

Cũng trong sáng 15/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh báo cáo về tình hình mưa bão và công tác triển khai ứng phó, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các công trình xây dựng trọng yếu trên địa bàn Hà Tĩnh.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra mưa bão tại Hà Tĩnh.

Tại công trình xây dựng nhà 18 tầng đang dang dở ở đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo: Chủ đầu tư trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân đang xây dựng ở đây, tăng cường giằng chống bảo đảm an toàn cho các thiết bị thi công, hệ thống giàn giáo, nhà xưởng, nhà kho, nhà lán trại để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Phóng viên Hạnh Nguyên vừa tường thuật thêm lúc 12h44 ngày 15/9: Bão đã chính thức đổ bộ vào khu vực đèo Ngang, gió lớn đang quần thảo và gây thiệt hại khó lường. Hiện tại gió đã giật cấp 11, 12, có nơi gió giật cấp 15. Hàng loạt nhà dân và hai trường học và hàng chục cây cột điện ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân bị gió cột đổ ngổn ngang. Trước sự tàn phá khủng khiếp của bão Doksuri, Hà Tĩnh đang cưỡng chế, di dời thêm hàng nghìn người dân.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 4

Hàng trăm ngôi nhà tại Hà Tĩnh đã bị gió bão tàn phá.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 5

Tuyến kè biển của xã Cẩm Nhượng trước nguy cơ bị sóng biển phá vỡ.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 6

Ao hồ nuôi tôm ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên bị lũ san phẳng.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 7

Hà Tĩnh đang tiếp tục cưỡng chế di dời hàng nghìn người dân trong mưa bão.

[ẢNH] Bão đổ bộ Hà Tĩnh, gió lớn quần thảo gây thiệt hại khó lường - ảnh 8

Sóng biển ở Hà Tĩnh đang dâng cao khủng khiếp.

Theo Afamily

Tags: bão, Hà Tĩnh, mùa mưa bão

TIN KHÁC

Thoát nghèo ngay trên… ruộng muối KHUYẾN NÔNG

Thoát nghèo ngay trên… ruộng muối

Điều kiện môi trường thiên nhiên của xã đảo Thạnh An thích hợp để phát triển các loài thủy hải sản, đã giúp không ít nông dân cần cù lao động, ham học hỏi vươn lên làm giàu. Trong đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Đổi (ngụ ấp Thiềng Liềng).

Mô hình trồng tiêu dưới tán tràm kết hợp nuôi thủy sản của ông Dương Thanh Bình ở ấp 1, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) là điển hình, sáng tạo trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên vùng đất phèn.

SRI là phương pháp canh tác lúa sinh thái, hiệu quả và tăng năng suất, đặc biệt giảm chi phí đầu vào như giống, phân bón, BVTV và nước tưới.

Vùng đất Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên trước đây chủ yếu được biết đến với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng, qua vài mùa thắng đậm thì con tôm không thể “trụ” được với vùng đất này. Nhiều hộ dân tìm ra hướng đi mới từ con ốc hương; trong đó gia đình ông Trần Mạnh Duyên là một điển hình.

Những năm qua, nhiều hộ dân huyện CưM’gar (Đăk Lăk) đã mạnh dạn chuyển từ giống bò cỏ địa phương sang phát triển bò lai, nhằm nâng cao tầm vóc và chất lượng đàn bò, phát huy hiệu quả kinh tế.

Câu lạc bộ Khuyến nông - VAC phường Tam Phú ra đời đã giúp nông dân có cơ hội giao lưu, sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, cùng nhau phát triển kinh tế.

Trong hàng chục nông sản đặc sản, Hà Nội mới có 13 sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu. Để nâng cao giá trị, thành phố đang tích cực quảng bá, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho nông sản.

Không để người tiêu dùng phải sử dụng “cam Vinh giả” là yêu cầu hàng đầu trong quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vinh” đối với sản phẩm cam quả của Nghệ An.

Phân bón công nghệ cao được kỳ vọng không chỉ làm giảm ô nhiễm môi trường, mà còn giúp người nông dân tăng thêm thu nhập.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau gần 4 năm triển khai Nghị định 210/2013/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, số lượng DN đầu tư vào nông nghiệp tính đến tháng 9/2016 chỉ có hơn 4.400 DN, chiếm gần 1% tổng số DN cả nước.

Xem tiếp