08/11/2018 11:09

Trồng ấu mùa nước nổi thu nhập 15 triệu đồng/công

Ấu Đài Loan từ khi trồng đến thu hoạch chỉ mất thời gian khoảng 3 tháng. Sau đó, thu hoạch kéo dài trong 2 tháng.

Trồng ấu mùa nước nổi thu nhập 15 triệu đồng/công - ảnh 1

Bên cạnh việc cung ứng ấu cho thương lái theo đơn đặt hàng, anh Linh còn bán lẻ cho khách đi đường.

Thời điểm này, thương lái vào tận ruộng thu mua ấu với giá từ 9.000-10.000 đồng/kg tùy chất lượng trái. Với giá bán này cộng với năng suất 3 tấn/công, trừ hết chi phí đầu tư người trồng ấu ở huyện Phụng Hiệp thu nhập trên 15 triệu đồng/công.

Anh Dương Duy Linh, ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cho biết gia đình anh hiện trồng được 10 công ấu Đài Loan, trong đó khoảng 50% diện tích đang cho thu hoạch. Trung bình thời điểm này, bên cạnh mỗi ngày giao cho thương lái từ 150-300kg với giá cố định, gia đình cũng bán lẻ từ 70-100kg ấu cho khách đi đường với giá dao động từ 12.000-13.000 đồng/kg.

Theo Duy Khánh/Báo Hậu Giang

Tags: thu nhập cao, mùa nước nổi, trồng ấu, ấu mùa nước nổi

TIN KHÁC

Vị đắng quýt đường GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Vị đắng quýt đường

Nhiều nhà vườn trồng quýt đường tại tỉnh Bình Phước vào mùa thu hoạch chín rộ nhưng vẫn chưa thể tìm đầu ra cho sản phẩm; nguyên nhân do giá quýt giảm gần một nửa so với niên vụ năm 2017.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo giảm mạnh so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (7/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo biến động 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Thông tin từ Bộ NN&PTNT cho biết tại thị trường trong nước, giá cá tra, tôm nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 10/2018 tiếp tục xu hướng tăng so với tháng trước. Dự báo giá tôm và cá tra trong nước của Việt Nam có thể tiếp tục tăng do nhu cầu xuất khẩu tăng cao vào cuối năm.

Bưởi da xanh đang có đợt rớt giá kéo dài do xuất khẩu gặp khó khăn và đụng mùa nhiều loại trái cây khác như: cam, quýt, thanh long,…

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (6/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo tại miền Bắc tăng nhẹ. Trong khi giá heo 2 miền còn lại không thay đổi so với hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (5/11), giá cà phê biến động nhẹ. Trong khi giá tiêu tăng 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Sau những cuộc “giải cứu” thịt lợn vì khủng hoảng thừa cách đây hơn một năm, trong những tháng vừa qua, cả nước lại chứng kiến cuộc “phi mã” về giá của loại thực phẩm này. Thậm chí, mức giá có lúc không thể tin nổi – đắt nhất thế giới. Cho đến thời điểm này, dù tại các trang trại, giá thịt lợn hơi đã quay đầu giảm nhưng thực tế tại các chợ, mức giá thịt lợn vẫn ở mức khá cao, nhất là tại các chợ bán lẻ.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (5/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch cuối tuần.

Năm nay, người dân trồng chuối ở huyện Mường Mương, tỉnh Lào Cai hết sức phấn khởi khi cây chuối cấy mô được đánh giá được mùa và giá cả ổn định.

Xem tiếp