17/07/2019 05:14

Tàu cá đang neo đậu tại cảng bốc cháy dữ dội

Khoảng 19h, ngày 15/7, tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của một ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang neo đậu bất ngờ bốc cháy.

Tàu cá đang neo đậu tại cảng bốc cháy dữ dội - ảnh 1

Tàu cá ngư dân bốc cháy dữ dội tại cảng cá.

Phát hiện sự việc, người dân tri hô và cùng nhau huy động phương tiện tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên, do trên tàu chứa dầu nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân tập trung hỗ trợ chủ tàu dập lửa. Khoảng 1 tiếng sau, lực lượng chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa. Tuy nhiên, phần cabin tàu cá cháy hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Rất may, thời điểm xảy ra cháy, không có người trên tàu nên không có ai bị thương. Được biết, tàu cá NA 90641 đã về neo đậu ở cảng Lạch Quèn nhiều ngày nay. Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Theo Đ.B./Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/xa-hoi/tau-ca-dang-neo-dau-tai-cang-boc-chay-du-doi-tintuc442142

Tags: tàu cá, bốc cháy

TIN KHÁC

Diện tích hồ tiêu Việt Nam tăng nóng gần 200% TIN TỨC

Diện tích hồ tiêu Việt Nam tăng nóng gần 200%

Bộ NN-PTNT và 15 tỉnh đang xây dựng đề xuất dự án phát triển ngành hàng điều, hồ tiêu và cây ăn quả tại Việt Nam gửi các bộ, ngành góp ý, sau đó sẽ trình lên Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên mùa khô năm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định nắng nóng xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm, lượng mưa 6 tháng đầu năm chỉ đạt 75% lũy kế trung bình nhiều năm.

Vụ Hè Thu năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã giao cho Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn thực hiện mô hình "Sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng" với quy mô sản xuất 1.000m2.

Ngày 16/7, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức cấp bò giống mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho 27 hộ nghèo tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức.

Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, thời gian qua Hà Nội đã không ngừng tăng cường phối hợp, đẩy mạnh kết nối với các tỉnh, thành phố để phát triển chuỗi cung cấp nông sản an toàn. Tuy nhiên, công tác này còn nhiều vướng mắc, bất cập, cần sự nỗ lực từ rất nhiều phía…

Không chỉ sức mua thịt tươi sống giảm, ngành chế biến thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng tồn kho trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Trước tình trạng sâu keo mùa thu bùng phát mạnh đang tàn phá 15.000ha bắp, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký chỉ thị số 4962 kêu gọi các tỉnh khẩn trương ngăn chặn loài sâu nguy hại này.

Ngày 16-7, ông Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, mặc dù có đi tìm hiểu nhưng địa phương vẫn không biết rõ nguyên nhân thương lái thu mua vảy cá để làm gì?!

Nghe kể về tấm gương vượt khó làm giàu của gia đình anh Nguyễn Luận và chị Nguyễn Thị Tuệ đã lâu nhưng vừa qua trong một chuyến công tác tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tôi mới có dịp đến thôn Thanh Sơn, xã Quảng Thanh để tham quan, tìm hiểu mô hình kinh tế tiêu biểu của gia đình người Công giáo được nhiều người khen ngợi này.

Những năm gần đây, mô hình cánh đồng lớn trong sản xuất lúa đã phát huy hiệu quả vì giảm được chi phí, tăng lợi nhuận và có liên kết đầu ra.

Xem tiếp