19/07/2019 10:19

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại Quảng Ninh, ngày 18-7, tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TH đã đề xuất các ý tưởng đầu tư trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và du lịch.

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh - ảnh 1

Tập đoàn TH khảo sát thực tế tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh).

Theo đó, Tập đoàn đề nghị được đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa với quy mô 20 nghìn con tại huyện Đầm Hà. Tại đây, Tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy và cụm trang trại công nghệ cao gắn với chế biến và tiêu thụ. Đồng thời, đề xuất phổ biến mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, phát triển bền vững để người nông dân các huyện Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và các vùng phụ cận tham gia.

Song song với đó, Tập đoàn đề xuất dự án trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ quý tại các huyện Đầm Hà, Tiên Yên, Hải Hà với tổng diện tích 9.560 ha, có tổng mức đầu tư gần sáu nghìn tỷ đồng.

Về du lịch, Tập đoàn cũng đề xuất ý tưởng đầu tư phát triển du lịch xanh, sạch, độc đáo... ở khu vực miền Đông của tỉnh. Đặc biệt, Tập đoàn TH cam kết khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra bước chuyển biến mới trong đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời không làm chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông, lâm nghiệp, không gây tác động xấu đến môi trường khi doanh nghiệp vào đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao đề xuất, ý tưởng của Tập đoàn TH và khẳng định Quảng Ninh sẵn sàng chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, nhất là đầu tư cho khu vực miền Đông của tỉnh vì khu vực này có rất nhiều lợi thế về phát triển chăn nuôi, trồng trọt với nhiều đặc sản truyền thống của các địa phương như: lợn Móng Cái, gà Tiên Yên, chè Hải Hà.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Tập đoàn nghiên cứu ngay vị trí triển khai mô hình nuôi bò sữa, vùng trồng nguyên liệu và khu vực xây dựng nhà máy chế biến sữa, các vùng trồng trọt và phải lập ngay quy hoạch chi tiết các khu vực; không tổ chức chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thống nhất về đề xuất du lịch sinh thái của doanh nghiệp trên cơ sở tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Về phía tỉnh Quảng Ninh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình doanh nghiệp khảo sát, xây dựng đề án và đầu tư vào địa bàn với phương châm dành các cơ chế ưu đãi tốt nhất cho doanh nghiệp theo quy định.

Theo QUANG THỌ/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/40908702-tap-doan-th-de-xuat-dau-tu-du-an-chan-nuoi-20-nghin-con-bo-sua-tai-quang-ninh.html

Tags: quảng ninh, bò sữa, tập đoàn TH, dụ án chăn nuôi

TIN KHÁC

Nắng nóng kéo dài ở Nghệ An làm thiếu hụt thức ăn chăn nuôi TIN TỨC

Nắng nóng kéo dài ở Nghệ An làm thiếu hụt thức ăn chăn nuôi

Vừa qua tại Nghệ An, do nắng hạn kéo dài đã làm nhiều diện tích ngô, cỏ... bị khô cháy, khiến nguồn thức ăn cho đàn trâu, bò lên đến hơn 800 nghìn con của tỉnh bị thiếu hụt khá nghiêm trọng.

Hơn năm tháng qua, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xuất hiện và lan rộng tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi, ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng ngành nông nghiệp. Cùng với việc tập trung phòng, chống dịch, vấn đề cơ cấu lại chăn nuôi một cách hợp lý, mạnh mẽ để phát triển bền vững đang được đặt ra. Phóng viên Báo Nhân Dân có cuộc trao đổi ý kiến với đồng chí NGUYỄN XUÂN DƯƠNG, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôn

Chỉ dẫn địa lý giúp thanh long Bình Thuận xuất khẩu thuận lợi sang nhiều thị trường khó tính điển hình như EU, Nhật Bản, Mỹ...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM vừa có phản hồi về vụ hơn 600 kg thịt heo dương tính với vi rút dịch tả heo châu Phi tiêu thụ ở Long An

Nhiều công nghệ của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ứng dụng tại Việt Nam mang lại những hiệu quả bước đầu

Khách du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc sẽ có dịp được mãn nhãn trước cảnh những chiếc thuyền chở đầy ấp cá cập vào cảng cá mỗi sáng sớm.

Sau thời gian giảm, nhiều loại nông thủy sản tại ĐBSCL tăng giá trở lại.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mía đường đã triển khai các giải pháp liên kết chuỗi sản xuất, hỗ trợ người nông dân trồng mía. Đồng thời, chú trọng áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, canh tác xanh bền vững, điển hình là Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT).

Khoảng 19h, ngày 15/7, tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của một ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang neo đậu bất ngờ bốc cháy.

Bộ NN-PTNT và 15 tỉnh đang xây dựng đề xuất dự án phát triển ngành hàng điều, hồ tiêu và cây ăn quả tại Việt Nam gửi các bộ, ngành góp ý, sau đó sẽ trình lên Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Xem tiếp