23/05/2020 08:48

"Táo Mỹ" giá rẻ như cho ngập chợ Sài Gòn

Được quảng cáo là táo Mỹ 100%, nhưng do trúng mùa nên rớt giá, nhiều chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bán "táo Mỹ" chỉ với giá 30.000 đồng/kg.

 Ghi nhận sáng nay (20/5), tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, “táo Mỹ” đang được bán với giá 30.000 đồng/kg, chỉ bằng một nữa giá bán tại các siêu thị.

“Tất cả táo Mỹ đang bán, tôi đều nhập về từ các chợ đầu mối, là hàng có nguồn gốc rõ ràng. Sở dĩ, năm nay giá táo Mỹ rẻ là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ở bên Mỹ giờ táo chín, rụng thối cũng không có người hái, về tới Việt Nam bán được giá 30.000 đồng/kg là quá ngon rồi”, anh Sơn, một thương lái bán trái cây tại chợ Hoà Bình (quận 5, TP Hồ Chí Minh) cho biết.

Cũng theo anh Sơn, loại táo Mỹ mà anh đang bán không chỉ tươi giòn, mà còn có vị ngọt ngọt chua chua, rất dễ ăn, nên được người Sài Gòn đặc biệt yêu thích.

“Trung bình một ngày tôi bán cả tạ táo Mỹ loại này, đó là tôi bán lẽ nha, chứ ở các chợ đầu mối sức tiêu thụ khủng lắm”, anh Sơn nói.

Tương tự, tại chị Thu, một thương lái bán trái cây lâu năm tại chợ Cây Gõ (quận 6, TP Hồ Chí Minh) cho biết, năm nay hầu hết giá các loại trái cây đều giảm, nhưng không phải loại nào cũng bán chạy, táo Mỹ là một trong những loại quả may mắn có sức tiêu thụ ổn định.

“Nếu táo Mỹ mà giá 30.000 đồng/kg nhiều người sẽ nghi ngờ, không tin tưởng. Nhưng chỉ ai thưởng thức rồi mới cảm được chất lượng, tôi cam kết không thua kém gì hàng bán trong siêu thị, chỉ là mẫu mã không đẹp bằng mà thôi”, chị Thu khẳng định.

Theo chị Thu, đồng giá là 30.000 đồng/kg, nhưng thường các thương lái sẽ lựa ra, những quả to, vỏ bóng, mọng nước (từ 3-4 trái một kg) để bán giá chênh hơn khoảng từ 35.000-40.000 đồng/kg.

“Đừng bao giờ so giá bán ngoài chợ với giá bán trong siêu thị, vì tiểu thương chúng tôi lấy công làm lãi, có thuê người bán đâu, có phải trả tiền mặt bằng cao đâu…vì vậy giá đến tay người tiêu dùng tất nhiên phải “mềm” hơn”, chị Thu nói thêm.

Ngoài chợ, loại táo Mỹ nói trên còn được bán nhiều trên các xe đẩy, nhiều khu chợ tự phát, chợ công nhận...hầu hết đều vì thấy quảng cáo, treo bảng “táo Mỹ” nhưng giá lại quá phải chăng nên mua về cho gia đình ăn thử.

“Thật ra nếu quan sát kỹ sẽ thấy, loại táo này có màu đỏ vàng chứ không phải màu đỏ bầm như táo Mỹ được bán trong các siêu thị. Tuy nhiên, táo này ăn ngon, lại rẻ nên tôi mua, nếu không phải là táo Mỹ thật thì cũng chả sao, miễn là đừng độc hại là được”, chị Hồng (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Đồng quan điểm, trao đổi với PV, cô Thảo, thương lái tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) nhận định, loại táo đang được quảng cáo là “táo Mỹ” với giá bán 30.000 đồng nhiều khả năng không phải là “táo Mỹ” thật.

“Tôi không khẳng định đó là táo Mỹ hay không phải là táo Mỹ, cái đó chỉ có người bán mới biết chắc chắn. Tuy nhiên, tôi buôn bán ở chợ lâu năm nên giá loại nào tôi cũng nắm rõ. Táo Mỹ 100% có giá sỉ tại chợ là 67.500 đồng/kg, riêng táo nhập từ New Zealand có giá rẻ hơn một chút 48.000 đồng/kg, đây là giá sỉ, nên giá bán lẻ không thể nào có mức 30.000 đồng/kg được”, cô Thảo phân tích.

Theo Mỹ Trinh ( t/h)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/suc-khoe/tao-my-gia-soc-chi-30000-dongkg-bay-ban-khap-duong-o-sai-gon-41407.html

Tags: táo Mỹ, chợ Sài Gòn

TIN KHÁC

Tăng cường hợp tác quốc tế về kinh tế biển TIN TỨC

Tăng cường hợp tác quốc tế về kinh tế biển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Ðề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

Ngày 19-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công văn số 3344/BNN-TCLN về việc chấn chỉnh, rà soát số liệu cập nhật và công bố hiện trạng rừng năm 2019.

Thời gian gần đây dư luận quan tâm đến một số vấn đề liên quan đến việc mua gạo dự trữ. Cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự biến động của giá lương thực đã đặt ra những yêu cầu về sửa đổi các quy định về đấu thầu cung cấp hàng dự trữ quốc gia để đảm bảo an ninh lương thực cũng như thực hiện mục tiêu dự trữ quốc gia, giảm chi phí tối đa cho Nhà nước khi mua gạo.

Hàng loạt các loại nông sản ở miền Tây đang giảm giá mạnh sau thời gian dài ứ đọng vì dịch Covid-19. Trong đó, nhiều nông sản được coi là đặc sản như sầu riêng, mít thái, thanh long ruột đỏ, bưởi năm roi… giảm sâu, chỉ bằng hơn nửa so với giá thời điểm này năm ngoái.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến thời điểm thu hoạch vải thiều. Tuy nhiên, niên vụ vải năm nay được dự báo gặp nhiều khó khăn khi chưa thể xuất khẩu ngay sang thị trường Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Bên cạnh đó, thời điểm thu hoạch vải cũng trùng vụ thu hoạch của Trung Quốc khiến cho trái vải sang thị trường này cũng gặp nhiều rào cản...

Ngày 20-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý thủy sản vận chuyển qua biên giới.

Đang vào vụ thu hoạch, song giá mít Thái tại nhiều chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giảm mạnh, chỉ còn 10.000-13.000 đồng/kg, sức tiêu thụ kém.

Mặc dù nguồn cung tăng và nhu cầu tiêu dùng có phần giảm nhưng giá thịt lợn trên thị trường vẫn cao chót vót. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, có hay không việc các DN đang cùng bắt tay thao túng, làm giá thị trường thịt lợn?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu (XK) vải thiều năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn do các thị trường truyền thống đóng cửa. Để tạo đầu ra cho sản phẩm vải thiều, bên cạnh việc tìm các thị trường XK mới Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các địa phương đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.

40 dự án có tổng vốn đầu tư 2.083 tỷ đồng, thực hiện tại 9 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi.

Xem tiếp