12/02/2019 03:59

Rắc rối vụ cả xóm xẻ thịt con bò đi lạc để... chia nhau

Theo công an xã, con bò đi lạc đã chết và một số người dân xẻ thịt chia nhau. Tuy nhiên người chủ bò khẳng định con bò vẫn còn sống trước khi bị xẻ thịt...

Ngày 12-2, ông Huỳnh May (ngụ xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) gửi đơn đến UBND huyện Tánh Linh yêu cầu làm rõ những người đã có hành vi giết, xẻ thịt con bò của gia đình ông và buộc những người này phải bồi thường thiệt hại, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Theo đơn của ông May, ngày 8-12-2018 gia đình ông bị lạc mất 1 con bò cái và hai con bê con. Sau đó hai con bê con tự tìm về nhà nhưng riêng con bò cái gia đình đã huy động tìm kiếm gần hai ngày nhưng vẫn không thấy.

Đến ngày 10-12-2018, ông May nhận được tin có một nhóm người đã xẻ thịt con bò của gia đình ông chia nhau ăn. Lập tức ông cùng gia đình truy tìm và phát hiện tại nhà ông Lê Ngọc Khóa, ngụ cùng thôn có một chân bò, lòng và da bò.

Công an thôn đã đến ghi nhận và yêu cầu ông Khóa đưa đến hiện trường nơi mổ bò. Tại đây công an đã thu giữ một găng tay y tế, một sợi dây cột bò bên cạnh vũng máu bò còn tươi vừa mới mổ xong.

Rắc rối vụ cả xóm xẻ thịt con bò đi lạc để... chia nhau - ảnh 1

Công an điều tra một vụ xẻ trộm bò (ảnh minh họa)

Hôm sau, có hai người cùng thôn mang đến nhà ông May một cái đùi bò cùng một số tiền bồi thường nhưng ông May kiên quyết không nhận mà làm đơn yêu cầu Công an xã Gia Huynh làm rõ. Theo ông May trong số những người chia thịt bò của gia đình ông còn có một cán bộ ở thôn.

Ngày 30-1-2019, Công an xã Gia Huynh có báo cáo về vụ việc này. Cụ thể, ngày 8-12-2018 ông May mất con bò mới mua 18 triệu đồng là có thật nhưng ông May không báo cho chính quyền. Hai hôm sau, một số người đi làm rẫy phát hiện con bò của ông May đã chết cạnh rẫy điều nhưng không trình báo cho chính quyền địa phương mà tự ý xẻ thịt chia nhau mang về.

Theo Công an xã, đã xác định được danh tính 8 người trực tiếp xẻ và chở thịt bò về nhà. Xảy ra sự việc trên là do những người dân có lòng tham, thấy bò chết đã cùng nhau xẻ thịt mang về nhà mà không báo cho chính quyền địa phương để tìm chủ bò.

Sau khi Công an xã mời những người có liên quan làm việc, họ đã tự nguyện mang thịt bò trả lại và bồi thường tiền nhưng chủ bò là ông Huỳnh May không chấp nhận mà gửi đơn đề nghị giải quyết ở cấp cao hơn.

Chiều 12-2, trao đổi với chúng tôi, ông May khẳng định việc cho rằng con bò của ông đã chết rồi mới bị xẻ thịt là không đúng vì hiện trường thấy rõ con bò đã bị siết cổ chết rồi mới bị xẻ thịt.

Theo ông May con bò của ông không tự trở về nhà được là do ăn hoa màu của người dân và những người này mang đến vườn điều cột lại rồi sau đó xẻ thịt.

Cũng theo ông May, sở dĩ ông tiếp tục làm đơn gửi cấp cao hơn là muốn Công an huyện Tánh Linh vào cuộc làm rõ, bởi báo cáo của Công an xã Gia Huynh là chưa đúng với thực tế. Ông May nói ông rất bức xúc vì ngoài những người dân xẻ thịt bò mang về còn có cả cán bộ tham gia nên ông nhất quyết yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ ràng sự việc.

Chúng tôi sẽ theo dõi và thông tin diễn biến tiếp theo vụ việc này.

Theo PHƯƠNG NAM/Pháp Luật Tp.HCM

Tags: xẻ thịt bò, bò đi lạc, chia nhau, con bò đi lạc

TIN KHÁC

Tây Ninh phát triển nông nghiệp bền vững KHUYẾN NÔNG

Tây Ninh phát triển nông nghiệp bền vững

Với nhiều giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, tỉnh Tây Ninh đang được xem là “vùng đất sạch” cho các doanh nghiệp tìm đến triển khai thực hiện các dự án trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cá tra Việt Nam là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cá tuyết (một loại cá da trơn) ở các thị trường trên thế giới, nhất là thị trường Mỹ.

Những năm gần đây, diện tích trồng cây chanh dây tại Tây Nguyên tăng khá nhanh, chủ yếu là giống chanh dây tím Đài Loan.

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng rèn những thanh niên đi nghĩa vụ bằng điều lệnh, cách sống tập thể, sắp xếp quần áo, sử dụng vũ khí… Và còn một môn rèn luyện đặc biệt khác, đó là tập làm nông dân thông qua việc quản lý trang trại chăn nuôi theo kiểu nhà binh.

Ngày 8/2, Bộ Nông nghiệp liên bang Bỉ đã chính thức phát đi thông báo ngành chăn nuôi lợn ở nước này đang lâm vào cuộc khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.

Từ ngày mùng 4 đến nay, ngư dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) trong chuyến biển đầu năm đã trúng đậm mẻ cá bè gần 140 tấn.

Đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “nông nghiệp, nông dân và nông thôn là chủ trương lớn, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự ổn định chính trị, kinh tế…”.

Trả lời thắc mắc của nhiều người rằng có hay không chương trình 'giải cứu gà ta' giúp bà con nông dân do giá gà thấp, ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai khẳng định Sở không phối hợp với bất kỳ đơn vị, cá nhân nào thực hiện chương trình 'giải cứu gà ta', giúp người chăn nuôi.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đăng cai tổ chức hội thi chim bồ câu kiểng mở rộng. Cuộc thi là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi chim bồ câu kiểng.

Xem tiếp