Liên kết nhanh
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:

Nghề nuôi ếch cho thu nhập cao

(Thứ năm, 06/01/2011 02:24 PM)

Ếch là một mặt hàng mới, thuộc loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất đạm, chi phí đầu tư thấp, thời gian nuôi ngắn, cho lợi nhuận cao.

Hiện nay, nghề nuôi ếch đã dần hình thành và đang được khá nhiều nông dân quan tâm thực hiện bởi chi phí đầu tư thấp mà lợi nhuận lại cao.

Trong thời gian qua, nhiều nơi ở Vĩnh Long và các tỉnh ĐBSCL đã phát triển mạnh mô hình nuôi thủy sản ở nông hộ dưới nhiều hình thức (nuôi trong ao hồ, mương vườn, nuôi trong bể lót bạt nylon, hay mùng lưới làm vèo ở dưới ao…) và đạt hiệu quả kinh tế cao.
Hiện nay, ếch là một trong những vật nuôi mà bà con thường chọn nuôi dưới hình thức công nghiệp thương phẩm. Ếch được nuôi ở mọi thời điểm, một năm có thể nuôi từ 2 – 3 đợt, bình quân mỗi đợt nuôi từ 3 – 4 tháng thì thu hoạch. Chi phí đầu tư cho nuôi ếch thương phẩm rất thấp, nếu áp dụng đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt sẽ mang lại lợi nhuận khá.
Nuôi ếch thương phẩm khá đơn giản, không tốn kém nhiều, chủ yếu là sử dụng thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm cao. Tuy nhiên, phải nắm vững quy trình, kỹ thuật nuôi và đảm bảo nguồn nước phải sạch. Do đặc tính là loài ăn tạp nên chế độ ăn cho ếch phải cân đối và chia làm nhiều lần trong ngày, không nên cho ăn quá no để phòng ngừa bệnh chướng hơi, viêm đường ruột. Khi cho ếch ăn, nên điều chỉnh lượng thức ăn sao cho không dư thừa làm dơ bẩn nước trong bể nuôi. Nên thường xuyên thay nước để đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ cho môi trường nuôi luôn được ổn định, hạn chế dịch bệnh.
Theo bà con, giá ếch thịt hiện thời trên thị trường trung bình là 30.000 đồng/kg, còn ếch con giống là 1.000 đồng/con. Nếu nuôi ếch thịt, sau 3 tháng là xuất bán được, lúc này trọng lượng mỗi con sẽ đạt 200 g. Nghề nuôi ếch đã tồn tại phát triển và mang lại no ấm cho nhiều bà con ND.

 

Nhận tin hàng ngày liên quan đến giá cả, thị trường Cà phê: Soạn CAPHE gửi 8062 (1.000đ/ngày)

© Copyright 2009-2010 Trang tin Nông nghiệp
Cơ quan chủ quản: TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI ( VIETTEL)
Địa chỉ: Số 1 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội
Giấy phép số: 936/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội cấp ngày 04/10/2011