11/02/2019 04:08

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng'

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đăng cai tổ chức hội thi chim bồ câu kiểng mở rộng. Cuộc thi là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi chim bồ câu kiểng.

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 1

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 2

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 3

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 4

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 5

Các chú chim bồ câu có hình dáng đẹp, độc, lạ được các nghệ nhân các nơi mang đến hội thi

Hội thi có gần 100 con chim bồ câu của các nghệ nhân đến từ các tỉnh, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM tham gia. Đáng chú ý, có những chú chim bồ câu có hình dáng đẹp, độc, lạ, giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng đã góp mặt tại hội thi năm nay.

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 6

Giám khảo chấm 'sắc đẹp' của bồ câu kiểng

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Sa Đéc, Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết dựa vào các tiêu chí, như: đầu, mắt, mỏ, chân to, tròn, ngực ưỡn, đuôi xòe, lông mượt,… ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng thể loại dự thi.

Ngắm những chú chim bồ câu giá trăm triệu 'khoe dáng' - ảnh 7

Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân có chim bồ câu đạt giải

Theo Tin - ảnh: NHA MÂN/Nld.com.vn

Tags: chim bồ câu, giá trăm triệu, khoe dáng, chim bồ câu kiểng

TIN KHÁC

Thay đổi tư duy khi xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc KHUYẾN NÔNG

Thay đổi tư duy khi xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc

Nói đến việc tiếp cận các kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản, người dân Thanh Hóa không ai không biết đến ông Hải. Ông là người xứ Thanh đầu tiên cho tôm sú, hàu, cá bống bớp sinh sản thành công. Ông cũng là một trong những người tiên phong nuôi tôm thành công trong bể xi măng.

Sau nhiều nỗ lực vượt khó, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã đạt được những kết quả tích cực. Bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, Yên Khánh là một trong ba đơn vị cấp huyện của Ninh Bình được Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.

Trong các ngày từ mùng 3 đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân tỉnh Ninh Thuận đã ra quân sản xuất, khai thác hải sản đầu năm với quyết tâm đạt thắng lợi mới.

Ngư dân các xã biển bãi ngang Quảng Trị ra khơi “xông biển” đã may mắn “trúng đậm” cá cơm, mang lại nguồn thu nhập cao, tạo khí thế làm việc hăng say, phấn khởi, tin tưởng một năm mới có nhiều tín hiệu vui...

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân các huyện ngoại thành Hà Nội như: Mỹ Đức, Thanh Oai, Đông Anh… khẩn trương xuống đồng cấy lúa vụ xuân.

Không khí rộn ràng, nhộn nhịp ở các làng chài miền Trung sau Tết Kỷ Hợi chẳng khác ngày hội.

UBND huyện Nam Trà My đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chính phủ đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia.

Cứ nhìn dáng vẻ “hầm hố”, giọng nói khàn đục của ông Lê Thiết Kế nhiều người lần đầu mới gặp nhầm tưởng ông là “ông trùm” có số má của Tây Bắc.

Xem tiếp