12/01/2019 09:32

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết

Theo nhận định của những hộ trồng hoa làng Tây Tựu, thời điểm hoa Tết được đưa ra thị trường còn khoảng hơn 2 tuần nữa. Nếu tiết trời se lạnh kéo dài, giá hoa sẽ vẫn dao động ở mức trung bình hoặc cao hơn so với thời điểm trước đây.

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết - ảnh 1

Vườn hoa đồng tiền sẵn sàng cho thu hoạch.

Làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được biết đến là một trong những địa điểm trồng và cung ứng hoa lớn nhất cho Thủ đô và các vùng lân cận. Hoa ly, cúc, hoa đồng tiền là những loại được trồng chủ yếu và sắp cho thu hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2019. Tuy nhiên theo đánh giá của các chủ vườn, với điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay giá hoa sẽ có những biến động.

Theo khảo sát, vào thời điểm cuối năm 2018, giá các loại hoa tại đây được cho là ở mức cao so với năm trước. Cụ thể, hoa ly đỏ loại từ 4 đến 7 tai có giá dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/cành; Hoa cúc vàng có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/bó 50 bông; hoa hồng có giá giao động từ 80.000 - 100.000 đồng/bó 10 bông; hoa đồng tiền có giá từ 50.000 - 70.000 đồng/bông...

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết - ảnh 2

Anh Đỗ Đắc Chí chăm sóc vườn hoa cúc với mong muốn đem lại chất lượng hoa tốt nhất phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Anh Đỗ Đắc Chí, người trồng hoa tại làng Tây Tựu cho biết, giá hoa Tết vẫn sẽ ở mức như hiện tại nếu thời tiết không chuyển nóng trong những ngày tới.

Trong khi đó, gia đình chị Dương Thị Yến với hơn 2 mẫu đất trồng hoa cũng cùng nhận định: "Nếu trời không chuyển nóng, ẩm thì cánh đồng hoa nhà chúng tôi sẽ cho thu hoạch đúng dịp Tết với giá bán cao”.

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết - ảnh 3

Vườn hoa cúc đang cho thu hoạch có giá cao.

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết - ảnh 4

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thưởng chăn sóc vườn hoa hồng để kịp đón Tết.

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết - ảnh 5

Cánh đồng hoa ly trước Tết Nguyên đán.

Theo Quôc Tuấn/kinhtedothi.vn

Tags: thời tiết, tết nguyên đán, chăm sóc hoa, hoa tết, giá hoa tết

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 12/1: Ổn định ở cả 3 miền GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 12/1: Ổn định ở cả 3 miền

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (12/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Còn gần 1 tháng mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, thời điểm này, nhiều cánh đồng hoa cúc mâm xôi của nông dân ở làng hoa Sa Đéc được thương lái đến đặt mua gần hết với giá cao.

Hơn 100 cặp dưa khắc chữ thư pháp của chàng trai trẻ Trần Thanh Tiền (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã “cháy hàng” từ trên giàn dù còn đến hơn 20 ngày nữa mới thu hoạch.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (11/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Nam tăng. Trong khi giá heo miền Trung giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (10/1), giá cà phê giảm 200-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu cũng giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường thực phẩm ở thủ đô Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp. Đây cũng là lúc giá các loại thực phẩm, rau quả rục rịch tăng theo thị hiếu của người tiêu dùng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Dù mới đầu tháng Chạp âm lịch nhưng những vựa lan lớn của TP HCM đã bán hết lan chậu cho thương lái cách đây từ tháng 10 âm lịch.

Thị trường giá nông sản hôm nay (9/1), giá cà phê tăng 300-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Những tháng cuối năm, người dân trông phật thủ đang tất bật chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán. Theo một số chủ hộ nhà vườn, giá thành phật thủ năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.

Xem tiếp