11/01/2019 10:27

Dưa khắc chữ của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp “cháy hàng” từ trên giàn

Hơn 100 cặp dưa khắc chữ thư pháp của chàng trai trẻ Trần Thanh Tiền (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã “cháy hàng” từ trên giàn dù còn đến hơn 20 ngày nữa mới thu hoạch.

Tiền là một trong những nông dân tiên phong khắc chữ thư pháp trên dưa lưới. Qua 3 năm kinh nghiệm, dưa do Tiền khắc đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Dưa khắc chữ của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp “cháy hàng” từ trên giàn - ảnh 1

Vườn dưa lưới của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp.

Dưa khắc chữ đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. “Vì khó nhất đối với mặt hàng trưng tết độc lạ này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp”, Tiền nói. Với sản phẩm độc đáo này sẽ mang lại lợi nhuận gấp 5 lần so với dưa thương phẩm.

Dưa khắc chữ của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp “cháy hàng” từ trên giàn - ảnh 2

Dưa khắc chữ của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp “cháy hàng” từ trên giàn - ảnh 3

Tiền bên sản phẩm do chính tay mình tạo ra.

Để đa dạng sản phẩm ngoài dưa lưới xanh, Tiền còn khắc trên dưa lưới màu vàng và dưa nhật. Lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi làm trái dưa khắc chữ khá ấn tượng.

Tiền cho biết thêm trọng lượng mỗi trái từ 1,2kg đến 2kg. Giá bán, mỗi cặp từ 800.000 - 1.000.000 đồng. Do vỏ dưa lưới dày nên thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 15 ngày.

Theo Văn Vĩnh/cand.com.vn

Tags: Đồng Tháp, trồng dưa lưới, cháy hàng, dưa lưới khắc chữ, dưa khắc chữ, khắc chữ

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 11/1: Miền Bắc tăng 3.000 đồng/kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 11/1: Miền Bắc tăng 3.000 đồng/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (11/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Nam tăng. Trong khi giá heo miền Trung giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (10/1), giá cà phê giảm 200-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu cũng giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường thực phẩm ở thủ đô Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp. Đây cũng là lúc giá các loại thực phẩm, rau quả rục rịch tăng theo thị hiếu của người tiêu dùng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Dù mới đầu tháng Chạp âm lịch nhưng những vựa lan lớn của TP HCM đã bán hết lan chậu cho thương lái cách đây từ tháng 10 âm lịch.

Thị trường giá nông sản hôm nay (9/1), giá cà phê tăng 300-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Những tháng cuối năm, người dân trông phật thủ đang tất bật chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán. Theo một số chủ hộ nhà vườn, giá thành phật thủ năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.

Mấy ngày qua, khách hàng tìm đến làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) để 'săn' mua bưởi Diễn kiểng trĩu quả, màu vàng óng, chỉ xuất hiện ở miền Bắc.

Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, thời điểm này nhiều cánh đồng hoa cúc mâm xôi của bà con nông dân ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã được thương lái đến đặt mua gần hết với giá cao.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng mạnh. Trong khi giá heo miền Trung và miền Nam giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp