05/10/2017 08:32

9x Giang Tuấn Vũ tiết lộ “bí quyết” kinh doanh kiếm tiền tỷ

Nhờ nuôi gà Đông Tảo, mỗi năm, Giang Tuấn Vũ lãi hàng tỷ đồng. Không dừng ở đó, chàng trai trẻ luôn ấp ủ giấc mơ đưa gà Đông Tảo xuất ngoại.

9x Giang Tuấn Vũ tiết lộ “bí quyết” kinh doanh kiếm tiền tỷ - ảnh 1

Người thanh niên trẻ khát khao làm giàu từ con gà Đông Tảo (Ảnh: V.V)

Trong khi nhiều người đang cố chen chân vào nhiều công ty nhà nước thì có một chàng trai 9x lặng lẽ viết đơn xin nghỉ việc. Nhiều người cho rằng đây là một ý định “điên rồ” nhưng Giang Tuấn Vũ, chàng trai trẻ sinh năm 1991 hiện đang sinh sống tại xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo (Hưng Yên) đã chứng minh cho mọi người mình đang làm đúng.

Tốt nghiệp một trường cao đẳng kế toán, Vũ nghe theo bố mẹ về làm tại quỹ tín dụng xã Đông Tảo, Hưng Yên. Mảng tín dụng là mảng thu nhập rất cao và bố mẹ Vũ hi vọng anh sẽ có một tương lai tốt ở môi trường đó. Nhưng đó lại không phải là ước mơ của Vũ. Anh quyết định bỏ việc và rẽ sang một hướng mới đó là kinh doanh gà Đông Tảo.

Ý định kinh doanh gà Đông Tảo xuất phát từ sở thích yêu động vật và thích kinh doanh của Vũ. Một lần lên nhà ông chơi, Vũ thấy ông bán được con gà Đông Tảo với giá 5 triệu đồng. Thời điểm đó khoảng năm 2008, Vũ thấy rất ngạc nhiên, vì sao con gà lại có giá trị lớn đến vậy? Từ đó Vũ nảy ra ý định kinh doanh gà. Phần khác, Vũ quyết định kinh doanh sớm với mong muốn là mình có thể tự tạo ra tương lai của mình chứ không phải phụ thuộc vào tương lai nào khác.

Sáng tạo trong kinh doanh

Nói về quan điểm kinh doanh, anh cho rằng: “Tư duy kinh doanh phải có đột phá”. Vì vậy, anh luôn là người đi đầu trong việc đưa ra các ý tưởng kinh doanh.

Thay vì bán gà bằng hình thức mua bán như truyền thống, anh nghĩ ra ý định kinh doanh bán hàng trên mạng. Việc làm này được Vũ triển khai từ năm 2009-2010. Thời gian đầu, việc buôn bán trên mạng rất thuận lợi, do chưa có nhiều người cạnh tranh. Sau này, khi khách hàng biết đến gà Đông Tảo thì có rất nhiều người đầu tư vào kinh doanh nó. Anh bắt đầu tư thời gian vào Website. Quá trình bán gà cũng không phải đơn giản, và để lên top 1, anh phải đầu tư rất nhiều thời gian, thậm chí có một thời gian dài anh thức trắng đêm.

Ngay từ những năm 2011-2012, Vũ đã nghĩ ra phương án kẹp chì lồng gà khi vận chuyển. Việc kẹp chì lồng gà thể hiện giá trị của sản phẩm, định hình nó là một sản phẩm cực kì quý. Thời điểm đó, ở Việt Nam chưa có một giống gà nào được kẹp chì khi vận chuyển. Sau này, vào năm 2013, gà Yên Thế cũng được kẹp chì lồng gà.

“Bán gà theo tiêu chuẩn, không bán theo yêu cầu”

9x Giang Tuấn Vũ tiết lộ “bí quyết” kinh doanh kiếm tiền tỷ - ảnh 2

Gà Đông Tảo chân vảy rồng (Ảnh: V.V)

Một con gà đẻ ra 10 con, thông thường, người ta sẽ bán cả nhưng với nhà anh thì anh sẽ loại ra 30- 40% những con còi, kẹ, bé không đạt tiêu chuẩn về giống. Khách hàng có nhu cầu mua 50 con nhưng đàn gà chỉ có 20 con đạt tiêu chuẩn, thì anh sẽ chỉ bán 20 con, tuyệt đối không bán cho khách hàng những con không đạt tiêu chuẩn.

Năm 2016, xã Đông Tảo xảy ra dịch gà, 80% số lượng gà Đông Tảo đã chết, một số hộ vẫn bán rất thản nhiên. Anh là người duy nhất không bán hàng trong đợt dịch.

Vũ là người đầu tiên ở làng tặng bà con thuốc và cám khi mua gà giống. Hiểu đặc tính của gà Đông Tảo thời gian đầu gà sẽ lạ thức ăn, việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con gà. Thay vì giảm giá tiền gà giống, anh sẽ tặng khách hàng cám và thuốc phòng bệnh cho gà, để bà con dễ dàng chăm sóc gà trong thời gian đầu.

Bà Thoa (52 tuổi), một người dân ở xã Đông Tảo cho biết: “Vũ rất năng động, nhiệt tình. Trong quá trình tuyển chọn giống, Vũ luôn chọn những con khỏa mạnh để bán cho bà con. Vũ hướng dẫn bà con cách chăm gà rất tỉ mỉ, từ việc chăm gà đến vào vắc- xin”.

Tìm đường cho gà xuất ngoại

Hiện nay, trang trại của Giang Tuấn Vũ đã được mở rộng đến 2000 mét vuông với 200 gà bố - mẹ, 400 gà chuẩn bị sinh sản, mỗi tháng có từ 400 đến 600 con gà con, từ 200 – 500 con gà thương phẩm bán ra, cho doanh thu từ 900 triệu đến một tỉ đồng mỗi năm.

Thương hiệu gà Đông Tảo Giang Tuấn Vũ đã vươn xa nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, Vũ luôn ấp ủ giấc mơ tìm đường cho gà Đông Tảo xuất ngoại.

Vũ cho biết bản thân mình có ý định xuất khẩu và mở lò mổ cách đây khoảng 3 năm, khi đó, anh có dịp được trao đổi với các đối tác nước ngoài. Những đối tác này rất thiết tha với sản phẩm, họ đã sang đây ăn thử và mua gà đóng hộp ướp đá về. Khách hàng bày tỏ muốn được mua gà về nước, song vì hai nước chưa có những Hiệp định thương mại để có thể xuất khẩu sản phẩm thịt gà Đông Tảo sang, nhưng khách hàng hi vọng vào một khoảng thời gian sớm nhất sẽ cơ hội làm việc. Từ đó, Vũ luôn nung nấu ý định đưa gà Đông Tảo trở thành một đặc sản như bò Úc… và một số sản phẩm đặc sản nước ngoài.

Anh đang có ý định xâu chuỗi tất cả lại từ bán gà giống cho người nuôi, thu mua lại gà giống để đem về lò giết mổ cung cấp ra thị trường. Thịt lợn, thịt gà được chế biến trong điều kiện đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, liên kết người chăn nuôi và người giết mổ. Đồng thời, phát triển dịch vụ nông nghiệp trong thời gian tới. Khi sử dụng dịch vụ nông nghiệp, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm về mặt thẩm mỹ, đó sẽ là một dạng du lịch sinh thái Ở đó, khách hàng còn được cung cấp các dịch vụ về trồng trọt. Theo đó, tập trung bài trí cơ bản, đầu tư hệ thống nhà lưới, quá trình chăn nuôi được kiểm soát bằng camera riêng, khách hàng có thể theo dõi, quá trình chăm sóc của cây trồng. Khi đã thu hoạch nông sản sẽ được vận chuyển đến tận nhà.

Đầu tháng 8/2017, cơ sở giết mổ gà với diện tích 400 mét vuông của Vũ được khai trương. Cơ sở được đầu tư bài bản, đạt tiêu chuẩn dự án LIFSAP (Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực ) với có 10 nhân công, số lượng gà sơ chế từ 200 – 500 con/ngày.

Trước mắt, Vũ mong muốn phát triển thương hiệu gà thương phẩm ở Việt Nam. Vũ dự định sơ chế, đóng gói, chia phân khúc sản phẩm gà Đông Tảo để có thể tiếp cận một số khu đô thị mới, các siêu thị, thành phố lớn như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng…và các nước trên thế giới. Vũ hi vọng cơ sở sơ chế của mình sẽ tạo động lực cho bà con trong xã Đông Tảo./.

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Theo Vũ Vân/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://www.dangcongsan.vn/khuyen-nong-huong-toi-su-phat-trien-ben-vung/dien-hinh-nhan-to-moi/9x-giang-tuan-vu-tiet-lo-bi-quyet-kinh-doanh-kiem-tien-ty-456388.html

Tags: tiền tỷ, gà Đông Tảo, nuôi gà, mô hình chăn nuôi, kinh doanh gà đông tảo

TIN KHÁC

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó xuất khẩu cá tra sang Mỹ TIN TỨC

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó xuất khẩu cá tra sang Mỹ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu cá tra sang Mỹ; sau khi nhận được thông tin phản ánh doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đang gặp khó bởi chương trình thanh tra cá da trơn của Mỹ.

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Nguyễn Xuân Cường - đã tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Trồng trọt Malaysia - Datuk Seri Mah Siew Keong - để gợi mở tiềm năng hợp tác, khai thác tốt lợi thế và tạo điều kiện thúc đẩy nông sản của hai bên cùng phát triển.

Với mục tiêu kiểm soát tốt an toàn thực phẩm và từ thành công ban đầu của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt lợn, từ ngày 3/10, TP HCM chính thức triển khai truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm trên toàn thành phố.

Nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt dẫn đến những hậu quả nặng nề mà các nhà khoa học, quản lý đã từng cảnh báo.

Với lợi thế về khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất vượt trội, không mất nhiều công chăm sóc, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, giống ngô biến đổi gen NK4300 Bt/Gt đã dần khẳng định giá trị sản xuất.

Sinh ra trong một gia đình 4 đời làm nghề ươm giá đỗ, anh Nguyễn Văn Quang (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) thấu hiểu được những vất vả trong công việc của gia đình.

Trong cuộc họp ngày 3/10, về tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển nông nghiệp, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh này rà soát lại các công trình do đơn vị quản lý, khẩn trương nghiệm thu khối lượng để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư.

Cùng với việc giữ vững các thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ, EU…, trong năm 2017, thị trường nội địa, nhất là thị trường phía Bắc và tiềm năng của thị trường Trung Quốc sẽ được Bộ NN&PTNT đặt làm trọng tâm cho chiến lược phát triển thị trường cá tra.

Đây là chỉ đạo tại công văn do Sở NN&PTNT gửi UBND các các huyện, thị xã, thành phố; nhằm tăng cường quản lý, ngăn chặn việc tự ý nuôi tôm trong vùng nước ngọt, góp phần phát triển nuôi tôm nước lợ bền vững.

Vũng Tàu là một trong những địa phương có thu nhập bình quân đầu người khá, song vẫn nhiều người nghèo do nhập cư từ nơi khác đến, họ cần được hỗ trợ để thoát nghèo.

Xem tiếp