25/10/2018 09:17

9 người thương vong do đàn ong dữ tấn công

UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết trên địa bàn xã có 9 người dân đã bị một đàn ong dữ tấn công, trong đó có một người bị tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều 24/10, một nhóm người dân bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn trong lúc đi rừng về đã bị một đàn ong dữ tấn công, làm 6 người phải chuyển đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn và 2 người khác bị nhẹ hơn nằm điều trị tại nhà.

Đến tối 24/10 sức khỏe của 6 người dân bị ong đốt nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn đang phục hồi dần. Chiều 24/10 chính quyền địa phương đã cử người đến thăm hỏi, động viên những người bị nạn.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 22/10, trong khi đang chặt tre trong rừng thì anh Kha Văn Hằng, sinh năm 1985, trú tại bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đã bị đàn ong dữ này tấn công. Anh Hằng được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, nhưng do ong đốt quá nặng nên anh Hằng đã bị tử vong.

Nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An, do đặc thù điều kiện tự nhiên, khí hậu và nhiều yếu tố khác nên có nhiều đàn ong làm tổ ngay trong rừng, trong vườn cây nhà, trong nhà, thậm chí là ngay trong trụ sở cơ quan, cạnh phòng làm việc. Tại Nghệ An đã từng xảy ra một số vụ việc người dân bị ong đốt phải đi cấp cứu.

Chính quyền các địa phương trong tỉnh Nghệ An cảnh báo mọi người cánh giác, bảo vệ mình khi gặp tổ ong, tránh để những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo Nguyễn Văn Nhật/baotintuc.vn

Tags: Nghệ An, 9 người thương vong, bị ong dữ tấn công, ong tấn công, ong dữ

TIN KHÁC

Nấm mỡ hữu cơ trên cao nguyên Bảo Lộc KHUYẾN NÔNG

Nấm mỡ hữu cơ trên cao nguyên Bảo Lộc

Ðó là loại nấm mỡ - một sản phẩm cao cấp nhiều dưỡng chất trồng theo hướng hữu cơ, được cấp chứng nhận VietGAP và đang là cây trồng mới được Công ty Yoshimoto Mushroom (chuyên về trồng nấm số 1 tại Nhật Bản) đầu tư, sản xuất tại Khu Công nghiệp Lộc Sơn (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Anh Huỳnh Công Chánh ở ấp Tân Trung, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang được người dân nơi đây gọi là tỷ phú trồng cây cam sành trên đất phèn, mỗi năm vườn cam của anh cho thu nhập trên 1 tỷ đồng.

Việt Nam là nước phát triển mạnh về chăn nuôi lợn, khoảng trên 75% sản lượng thịt tiêu thụ là thịt lợn, nhưng chất lượng thịt lợn, an toàn thực phẩm vẫn chưa được kiểm soát tốt, hầu hết thịt lợn chưa được truy xuất nguồn gốc.

Do ảnh hưởng của những trận mưa từ 21-23/10, nhiều diện tích thanh long của người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) bị ngập nước.

Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ lúa Đông Xuân 2018 - 2019 vùng Đồng bằng sông Cửu Long gieo sạ 1.573.100 ha, phấn đấu năng suất đạt xấp xỉ 7 tấn/ha, sản lượng gần 11 triệu tấn.

Chị Nguyễn Thị Thủy, thôn Tiền, xã Viên Nội (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) được biết đến là một hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Hiện, chị Thủy đang là chủ sở hữu của trang trại tổng hợp với thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Bước đầu công an nhận định rất có thể nạn nhân câu cá vào trời mưa gió nên bị sét đánh trúng tử vong.

Những ngày qua, tại các vùng nuôi tôm ở Vạn Ninh bao phủ một bầu không khí ảm đạm bởi tôm hùm chết hàng loạt. Đi đâu người dân cũng hỏi han nhau về bệnh của tôm, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm trước viễn cảnh thất thu, thua lỗ.

Tốt nghiệp đại học ngành điện - điện tử, nhưng Phạm Duy Chiến (sinh năm 1994, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) lại rất thích trồng nấm rơm. Tình yêu với nấm của anh đã lan sang cả người bạn gái, để rồi cả hai quyết định khởi nghiệp bằng trồng nấm rơm.

Con cá chình có chiều dài 1,5m, trọng lượng 11kg dính lưới ngư dân ở Nghệ An vừa được một chủ hàng mua lại.

Xem tiếp