16/04/2019 04:22

484 triệu đồng thực hiện Đề án phát triển giống cây trồng, vật nuôi

Dự án đã được UBND tỉnh quyết định phê duyệt nhằm nâng cao năng lực hệ thống nghiên cứu, chọn tạo, chuyển giao, sản xuất, cung ứng giống cây trồng, giống vật nuôi, giống thủy sản theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm cung cấp đủ giống có chất lượng nhằm tăng năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trong điều kiện biến đổi khí hậu xâm ngập mặn và nắng hạn gia tăng.

Tạo hiệu quả sản xuất và thu nhập của nông dân một cách bền vững trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, góp phần thực hiện thành công Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, đến năm 2020 đảm bảo cung cấp >75% giống lúa xác nhận (hoặc tương đương) và hạt lai F1 cho sản xuất rau màu; giống cây ăn quả được sản xuất từ cây đầu dòng ít nhất đạt 70%. Năng suất cây trồng các loại tăng trên 15%; cung cấp giống tốt trong sản xuất đối với bò thịt đạt 70%; đối với heo, gia cầm đạt 90%; tỷ lệ bò lai >50%.

Năng suất thịt heo hơi xuất chuồng tăng trên 20% và chủ động cung cấp 100% nhu cầu giống phục vụ nuôi trồng thủy sản; trong đó 75% là giống sạch một số bệnh nguy hiểm, có chất lượng cao được sản xuất trong nước. Năng suất nuôi trồng các loại thủy sản tăng trên 50%.

Đến năm 2030, đảm bảo cung cấp 90% giống lúa xác nhận (hoặc tương đương) và hạt lai F1 cho sản xuất rau, màu; giống cây ăn quả được sản xuất từ cây đầu dòng đạt > 90%; năng suất cây trồng các loại tăng trên 30%; cung cấp giống tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất đối với bò thịt đạt 80%; đối với heo, gia cầm đạt 95% và cung cấp 100% nhu cầu giống cho nuôi trồng, trong đó 85% là giống sạch một số bệnh nguy hiểm. Tổng kinh phí cả giai đoạn 2019- 2020 là: 484 triệu đồng.

Theo Minh Duy/Báo Vĩnh Long

Tags: vật nuôi, vĩnh long, phát triển giống cây trồng

TIN KHÁC

Hạn chế sử dụng túi nilon: Tăng thuế cao để thay đổi thói quen TIN TỨC

Hạn chế sử dụng túi nilon: Tăng thuế cao để thay đổi thói quen

Đó là ý kiến của TS Vũ Đình Ánh về giải pháp làm sao hạn chế sử dụng túi nilon và tăng sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường thay thế.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 07/2019/QĐ-UBND về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 11-4, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc đề xuất xử lý các nội dung mà Báo SGGP phản ánh trong bài viết “Liên kết rồi… bỏ chạy”.

Sau một thời gian dài giảm giá do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, khoảng một tuần trở lại đây, giá lợn hơi có dấu hiệu phục hồi tích cực. Tuy nhiên, người chăn nuôi cũng nên thận trọng khi tái đàn, bởi dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

Ngày 10/4, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề “Hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp”.

Xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là xã bãi ngang ven biển, đa phần diện tích là đất cát bạc màu, tuy nhiên những năm trở lại đây, lĩnh vực nông nghiệp đã được quan tâm phát triển và từng bước mang lại hiệu quả cao.

Dồn điền đổi thửa được coi là “chìa khóa” cho nền sản xuất nông nghiệp tập trung quy mô lớn.

KTNT Nhờ có thời tiết thuận lợi, hoa loa kèn nở đều, đúng lịch khiến người dân làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) phấn khởi vì có thêm một vụ mùa thắng lợi.

Thời gian gần đây, tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều nông sản nhập khẩu nhưng được người bán quảng cáo là hàng Việt, gây ảnh hưởng tới uy tín của sản phẩm Việt và niềm tin người tiêu dùng.

Quy định do UBND TP Hà Nội vừa ban hành nêu rõ mức hỗ trợ tối đa không quá 38.000 đồng/kg lợn hơi.

Xem tiếp