08/11/2019 10:01

44 tàu thuyền Việt Nam vào Philippines trú tránh bão số 6

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai chiều tối nay (7/11) cho biết, nhiều tàu thuyền của Việt Nam đang phải di chuyển vào Philippines trú tránh bão số 6.

Hồi 16h chiều nay (7/11), bão số 6 cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 380km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 14. Khu vực nguy hiểm là Bắc Vĩ tuyến 11,5.

Cơ quan khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong 24h tới, bão hầu như ít di chuyển, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển chậm về phía Tây và mạnh thêm. Dự kiến tối ngày 10/11, bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 14.

44 tàu thuyền Việt Nam vào Philippines trú tránh bão số 6 - ảnh 1

44 tàu thuyền Việt Nam sẽ vào Philippines trú tránh bão số 6. Ảnh minh họa.

Để chủ động ứng phó với bão số 6, những ngày qua, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo biên phòng tuyến biển tập trung kiểm đếm, hướng dẫn cho tàu thuyền trên biển biết, phòng tránh. Tổng hợp nhanh số liệu đến cuối giờ chiều 7/11, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 47.330 phương tiện/243.063 người biết hướng di chuyển của bão để chủ động trú tránh.

Hiện nay, biên phòng tuyến biển đang tiếp tục theo dõi 1 tàu Quảng Ngãi (số hiệu là QNg 90575 với 10 lao động) chưa liên lạc được. Bên cạnh đó, có 9 tàu thuyền của Việt Nam hiện đã vào khu vực đảo Philippines trú tránh; trong khi, 35 tàu khác vẫn đang khẩn trương di chuyển vào khu vực đảo Philipines để tránh trú bão số 6.

Trước đó, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có Công điện số 17/CĐ-TW chỉ đạo việc ứng phó với bão trên biển Đông; có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Bộ GTVT và các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đôn đốc công tác quản lý, neo đậu tàu thuyền nhất là tàu vãng lai, tàu cá đã vào khu neo đậu, tránh sự cố như đã xảy ra trong cơn bão số 5.

Bộ Ngoại giao đã có công hàm đề nghị Philippines, Indonesia, Malaysia tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền Việt Nam được trú, tránh và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức thông báo và kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển.

Đối với các địa phương, Văn phòng Thường trực đề nghị tiếp tục tổ chức khắc phục bão số 5 và triển khai chuẩn bị ứng phó với bão số 6. Trong đó, tập trung xử lý sự cố đê, kè biển; kêu gọi, kiểm đếm, hướng dẫn, hỗ trợ tàu thuyền hoạt động trên biển.

Theo TRỌNG TÙNG/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/44-tau-thuyen-viet-nam-vao-philippines-tru-tranh-bao-so-6-356993.html

Tags: tàu thuyền

TIN KHÁC

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Người Việt Nam cũng có quyền ăn những sản vật ngon TIN TỨC

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Người Việt Nam cũng có quyền ăn những sản vật ngon

Tại buổi chất vấn sáng 6/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn (Ninh Bình) đã đưa ra câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường rằng: Sản phẩm cá ngừ đại dương là sản phẩm chất lượng có giá trị xuất khẩu của Việt Nam, nếu làm tốt khâu bảo quản sẽ nâng cao hiệu quả kim ngạch của sản phẩm này. Để sản phẩm này là xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, ông hỏi Bộ trưởng có giải pháp gì hỗ trợ ngư dân bảo quản tốt sản phẩm?

Hơn 10 tháng qua, mặc dù thành phố Hà Nội đã huy động các lực lượng tích cực tham gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi, nhưng theo thống kê mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội, bệnh dịch vẫn tái phát tại 193 xã, phường. Điều này cho thấy diễn biến phức tạp của bệnh dịch, đồng thời đặt ra yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương tăng cường giám sát, triển khai các biện pháp ngăn chặn hiệu quả bệnh Dịch tả lợn châu Phi tái phát.

Bốn năm triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội đã tạo nhiều chuyển biến rõ nét. Đến nay, nguồn cung nông sản sạch của các tỉnh xuất hiện ở hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô khá đa dạng, phong phú...

Thông tin về việc Mỹ công nhận Việt Nam là quốc gia đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá Siluriformes (cá da trơn) sang Mỹ thực sự là tin vui cho các DN xuất khẩu cá tra nói riêng và ngành Thủy sản Việt Nam nói chung. Theo các chuyên gia, động thái này sẽ tạo lực đẩy để ngành cá tra nước nhà phát triển vững chắc.

Thông tin về việc Mỹ công nhận Việt Nam là quốc gia đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá Siluriformes (cá da trơn) sang Mỹ thực sự là tin vui cho các DN xuất khẩu cá tra nói riêng và ngành Thủy sản Việt Nam nói chung. Theo các chuyên gia, động thái này sẽ tạo lực đẩy để ngành cá tra nước nhà phát triển vững chắc.

Cục Phòng vệ Thương mại cho biết, Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có mã HS 2922.42.20 (“Hàng hóa bị điều tra”) có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonessia.

Là địa phương có đội tàu đánh bắt thủy, hải sản lớn, ngư trường rộng cho nên từ lâu, nghề khai thác, chế biến thủy, hải sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, mục tiêu từng bước hiện đại hóa đội tàu chú trọng đánh bắt xa bờ, đồng thời tăng cường vai trò quản lý Nhà nước trong các khâu khai thác, chế biến... đang đặt ra nhiều thách thức mới cho ngành thủy sản của tỉnh.

Dự báo giá heo hơi ngày mai 8/11: Hôm nay (7/11), công ty CP 2 miền Nam Bắc tiếp tục thông báo tăng giá heo hơi thêm 1.000 đồng/kg. Theo đó, giá heo trong dân ngày mai (8/11) dự báo sẽ tăng mạnh.

Thời gian qua, dịch tả heo châu Phi và bệnh khảm lá vi rút hại mì trên địa bàn huyện Krông Pa, Gia Lai diễn biến phức tạp, gây thiệt hại không nhỏ cho người dân. Trước tình hình này, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương tích cực triển khai các giải pháp phòng-chống dịch nhằm sớm ổn định đời sống người dân.

Báo cáo kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi (2008-2018) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới đây cho thấy, chăn nuôi bò sữa được xem là điểm sáng của toàn ngành.

Xem tiếp