11/07/2017 10:26

385.465 tấn muối đang bị tồn đọng

Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), 6 tháng đầu năm 2017, lượng muối tồn trong diêm dân và một số doanh nghiệp sản xuất khoảng 385.465 tấn.

385.465 tấn muối đang bị tồn đọng - ảnh 1

Trong số muối còn tồn đọng trên, miền Bắc tồn 8.112 tấn, miền Trung tồn 202.465 tấn và khu vực Nam Bộ tồn 174.888 tấn. Nguyên nhân của việc một lượng muối bị tồn số lượng lớn là do các địa phương hiện tập trung tiêu thụ lượng muối tồn từ năm 2016, song tình hình tiêu thụ muối chậm.

Cũng theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, 6 tháng đầu năm nay, diện tích sản xuất muối cả nước ước đạt hơn 13.640ha; trong đó, diện tích muối thủ công khoảng 9.330ha; diện tích muối công nghiệp đạt hơn 4.310ha. Sản lượng muối đạt khoảng 405.170 tấn; trong đó, muối sản xuất theo phương thức thủ công đạt 317.207 tấn; muối sản xuất công nghiệp đạt 84.863 tấn.

Theo ghi nhận, giá muối bán ra thị trường trong tháng 6 vừa qua có tăng so với tháng trước. Cụ thể: Giá muối tại miền Bắc từ 1.200 - 2.500 đồng/kg. Tại miền Trung: muối thủ công có giá từ 800 - 1.200 đồng/kg, muối công nghiệp từ 850 - 1.200 đồng/kg. Và tại Nam Bộ , giá muối dao động từ 700 - 1.300 đồng/kg.

 Xem thêm: Nhọc nhằn nghề muối Tuyết Diêm

Tags: diêm dân, nghề muối, muối tồn kho

TIN KHÁC

Làm gì để thủy sản không phải lo về điện? KHUYẾN NÔNG

Làm gì để thủy sản không phải lo về điện?

Nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng khi ngành thủy sản ngày càng phát triển. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn điện ổn định cho ngành này hết sức cần thiết.

Một ngày hè nắng vàng như rót mật trên những chùm nhãn chín đầu mùa, tôi tìm về xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên), để được say trong vị ngọt thơm của nhãn lồng quê hương và được thăm vườn nhãn của một lão nông đã ngoài lục tuần – người hơn 20 năm qua miệt mài sưu tầm, lưu giữ các giống nhãn quý của Hưng Yên.

Vừa qua, tại Nha Trang, Tổng cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Đại học Nha Trang đã tổ chức Hội thảo khoa học về “Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi và biện pháp phòng trị”; kiến nghị những giải pháp phòng trừ dịch bệnh trên tôm.

Cá lăng (Ictalurus punctatus) là đối tượng thủy sản đã và đang được quan tâm ở các tỉnh miền Bắc cùng một số vùng ở khu vực miền Nam. Gần đây, một nghiên cứu mới được thực hiện với mục đích xác định tác nhân gây bệnh xuất huyết trên cá lăng, từ đó có những biện pháp trị bệnh hiệu quả.

Từ một loài cây mọc tự nhiên trên đồi núi, cây chè hoa vàng đã được người dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bảo tồn và phát triển, phục vụ cho bào chế dược liệu, mở ra hướng làm giàu mới cho người dân…

Xoài cát Hòa Lộc là một trong những cây ăn trái đặc sản của tỉnh, đã giúp cho nhiều hộ gia đình trở nên khá giả. Gia đình anh Trần Văn Hoạch, xã Hòa Hưng (huyện Cái Bè,tỉnh Tiền Giang) là một trong những điển hình làm giàu nhờ cây trồng đặc sản này.

Đây là tín hiệu đáng mừng tại các vùng nuôi tôm ở Bình Định; sau khi kết thúc vụ tôm 1, các diện tích nuôi tôm của người dân cho năng suất khá, giá tôm thương phẩm tăng cao.

Đó là hồ tôm của anh Phạm Văn Hạnh (xóm An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) sắp đến ngày thu hoạch, nhưng lại chết nổi kín mặt nước. Hàng trăm triệu đồng “không cánh mà bay” chỉ trong một đêm. Gia đình anh Hạnh nghi tôm bị đầu độc nên đã trình báo cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

Để giải bài toán cung cấp điện cho các vùng nuôi tôm tại địa phương, tỉnh Sóc Trăng đã chủ động làm việc với Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) và được chấp thuận dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo gần 95 km đường dây trung thế, 244 km đường dây hạ thế, 216 trạm biến áp với tổng vốn đầu tư dự kiến là 85,5 tỷ đồng.

Gần một tuần qua, ngư dân đánh bắt gần bờ ở vùng biển tỉnh Phú Yên liên tiếp trúng đậm cá hố và cá ồ.

Xem tiếp