13/09/2018 02:55

27 "thí sinh" tham gia vòng chung kết "hoa hậu bò sữa" tại Củ Chi

Chủ nhân của “hoa hậu bò sữa" được nhận 25 triệu đồng tiền mặt và 1 máy vắt sữa trị giá hơn 50 triệu đồng

Ngày 13-9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM đã diễn ra Hội thi Bò sữa, Hội chợ - Triển lãm chăn nuôi TP HCM năm 2018 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM tổ chức.

27

Các "cô bò" được tập trung tại khu vực có mái che, quạt mát trong thời gian dự thi

Đáng chú ý là màn trình diễn "Bò sữa tốt" và "Bò hậu bị tốt" được nông dân quen gọi là cuộc thi "hoa hậu bò sữa". Vòng sơ tuyển hội thi bò sữa đã diễn ra tại các địa phương từ tháng 6 đến đầu tháng 9 để chọn ra 27 "ứng viên" xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Bò dự thi phải có thẻ tai, sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, sản lượng sữa cao, chất lượng sữa tốt. Các mô hình dự thi phải thể hiện được quy mô, biện pháp quản lý nhằm bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vệ sinh thú y và vệ sinh môi trường.

Theo ban tổ chức, giải nhất cuộc thi "hoa hậu bò sữa" là phần thưởng trị giá 25 triệu đồng tiền mặt và 1 máy vắt sữa trị giá hơn 50 triệu đồng. Các giải "á hậu" 1, 2, 3 lần lượt nhận được phần thưởng là 12 triệu đồng, 6 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Các thí sinh "hoa hậu bò sữa" sẽ được ban giám khảo chấm điểm vào ngày 14-9, lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 15-9.

Tại lễ trao giải, các "hoa hậu" bò sữa, "á hậu" bò sữa sẽ được trang điểm, làm đẹp trước khi trình diễn kết thúc hội thi 2 năm mới diễn ra một lần.

Hiện TP HCM là một trong những địa phương có tổng đàn bò lớn nhất cả nước với khoảng 70.000 con, trong đó có 36.000 con bò cái vắt sữa.

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị mà phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi nhận tại cuộc thi sáng 13-9.

27

Sữa từ những "cô bò" dự thi được kiểm tra nhanh chất lượng, kháng sinh

27

Các "cô bò" được đưa ra sân khấu trình diễn theo thứ tự

27

27

Có những ứng viên phải 2, 3 người khỏe mạnh mới dắt ra được sân khấu

27

27

Ban giám khảo tranh thủ chụp lại chân dung các "cô bò" trong quá trình chấm thi

27

Sau màn trình diễn, các ứng viên được về chuồng ăn uống nghỉ ngơi.

Theo Ngọc Ánh/Nld.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: bò sữa, chăn nuôi bò, hoa hậu bò sữa, tham dự vòng chung kết

TIN KHÁC

Sản xuất rau hữu cơ thời 4.0 tại Hà Tĩnh KHUYẾN NÔNG

Sản xuất rau hữu cơ thời 4.0 tại Hà Tĩnh

Khi thị trường tiêu thụ ngày càng “khó tính” thì việc hướng đến sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi mới đầy tiềm năng của nông dân Hà Tĩnh.

Thời gian qua, mặc dù TP đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS), song trước nhiều khó khăn, rào cản, ngành NTTS cần được tháo gỡ để phát triển bền vững.

Là một trong những mô hình nuôi trồng thủy sản đang được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai, nuôi cá chép ứng dụng công nghệ “sông trong ao” với nhiều ưu điểm vượt trội hứa hẹn mang lại sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhằm bố trí thời vụ theo hướng tập trung né rầy đồng loạt trên từng khu vực, Sở Nông nghiệp- PTNT (Vĩnh Long) khuyến cáo lịch xuống giống lúa Đông Xuân 2018- 2019 tập trung trong 3 đợt chính với 56.000ha.

Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Sở Công thương của tỉnh tổ chức liên kết với các doanh nghiệp đưa 5 mặt hàng chủ lực là lúa, xoài, hoa kiểng, cá tra và vịt và hàng chục mặt hàng truyền thống khác đi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Ngoài việc tìm đầu ra cho sản phẩm sữa đang gặp rất nhiều khó khăn, người nuôi bò sữa còn đối mặt những nỗi lo khác…

Trung bình, mùa nước nổi kéo dài khoảng 3 tháng, không những mang lại phù sa cho ruộng đồng mà còn có cả nguồn lợi thủy sản đáng kể. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nguồn lợi thủy sản mùa nước nổi ít dần...

Về lại những nơi từng có nhiều hộ nuôi cá lồng, bè nhất của huyện Châu Thành không khí vẫn khá trầm lắng. Từ đầu năm đến nay, một số hộ duy trì nuôi nhưng số lượng không nhiều và không còn đa dạng loài như trước.

Năm nay, mùa nước nổi về sớm, nông dân huyện Phụng Hiệp chủ động khép kín đê bao, sẵn sàng bơm tiêu khi có mưa lớn kéo dài. Ngoài ra, công tác phòng trừ dịch hại trên vườn cây ăn trái cũng được nhà vườn quan tâm thường xuyên.

Đã hơn 10 năm Việt Nam tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng mới (UPOV), nhưng đến nay, vấn đề bảo hộ bản quyền giống cây trồng vẫn còn nhiều bất cập. Nhiều giống quý của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị “đánh cắp”.

Xem tiếp