03/07/2017 03:00

153 triệu USD giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo vùng nông thôn

Ngày 30/6, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 153 triệu USD trợ giúp Chương trình mục tiêu Quốc gia của Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo và phát triển nông thôn.

153 triệu USD giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo vùng nông thôn - ảnh 1

Chăn nuôi bò sữa tại xã dân tộc miền núi Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. 

Khoản hỗ trợ tài chính này sẽ góp phần vào nỗ lực chung của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện hạ tầng cơ sở nông thôn và tạo cơ hội việc làm, song song với nâng cao năng lực lập kế hoạch và cung cấp dịch vụ.

Cùng với các ưu tiên phát triển khác, khoản tài chính này cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển các doanh nghiệp nông thôn và các hoạt động đầu tư chuỗi giá trị cho các nhà sản xuất tại nông thôn, đặc biệt hướng đến các nhóm người dân tộc thiểu số. 

18 tỉnh thuộc danh mục sẽ được hưởng lợi từ chương trình này bao gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Kon Tum, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Trà Vinh. Ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam nhận định, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong công cuộc giảm nghèo.

Tuy nhiên, cộng đồng người dân ở khu vực miền núi và nông thôn vẫn còn nghèo. Do đó, WB cam kết hợp tác với Việt Nam để đạt được sự tăng trưởng toàn diện hơn thông qua việc hướng hỗ trợ tới những nhóm dễ bị tổn thương và giúp ngành nông nghiệp tăng năng suất lao động cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Xem thêm: Mô hình cụm chăn nuôi bò sữa

Theo Lâm Nguyễn/kinhtedothi.vn

Tags: hợp tác xã, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn, vay vốn tín dụng

TIN KHÁC

Nên cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi KHUYẾN NÔNG

Nên cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

Đây là chia sẻ của PGS.TS Lê Văn Năm - Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam tại hội thảo Nhịp cầu nhà nông do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức sáng 30/6 tại huyện Sóc Sơn.

Australia sẽ liên hệ trực tiếp với từng doanh nghiệp để hướng dẫn các quy định chi tiết liên quan đến giấy phép nhập khẩu tôm mới.

So với rau má ta thì rau má Nhật Bản có lá mỏng hơn, cọng mềm hơn nhưng ăn không ngon và có vị đắng. Loại rau má này có nhiều rễ, mọc sâu và rất phát triển...

6 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ước đạt hơn 53.000 tấn, tăng 2,25% so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì Hội nghị tổng kết 5 năm (2012-2016) thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam bộ, được tổ chức tại Cần Thơ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên kết sản xuất rau sạch” tại tổ dân phố 13, thị trấn Phú Thiện.

Hàng chục hộ dân xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương làm giàu nhờ trồng cam sành. Trong đó phải nhắc đến ông Tư Có - người được mệnh danh là “vua cam” của vùng

Với việc xen canh gối vụ nhiều loại cây trên cùng 1 diện tích canh tác, nông dân xã Thọ An, huyện Đan Phượng đã biến ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình thành hiện thực.

Các chuyên gia nhận định việc quy định người buôn bán phân bón phải có chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn có thể không hiệu quả trong thực tế, còn tạo ra những phiền hà, gia tăng chi phí cho thương nhân, doanh nghiệp.

Nhằm đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp, từng bước chuyển đổi cơ cấu, xây dựng mô hình lâm nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, tăng giá trị của sản phẩm hàng hóa lâm nghiệp, những năm qua tỉnh ta đã chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của rừng tự nhiên và rừng trồng.

Xem tiếp