14/05/2017 09:40

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí

Bạn có biết rằng, một số cây trồng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm độc hại khi đặt trong nhà? Một số cây có thể hấp thụ carbonic và nhả oxy vào ban đêm, trái ngược với quá trình hô hấp thông thường của thực vật.

Dù là cũ hay mới, ngôi nhà của bạn vẫn có thể chứa nhiều chất độc có hại như các hóa chất trong chất thải từ sơn, chất dẻo, thảm, vật liệu xây dựng...

Dưới đây là 10 cây thường đặt trong nhà với tác dụng không chỉ làm đẹp mắt mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí.

1. Cúc vườn (Garden Mum)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 1

Loại cây này là một trong những cây có khả năng lọc sạch không khí tốt nhất, có thể loại trừ khí ammoniac, benzene, formaldehyde và khí xylene ra khỏi môi trường trong nhà của bạn.

Cúc vườn dễ tìm và giá thành khá rẻ, bạn cũng có thể biến sân trước nhà thành một thiên đường hoa với tác dụng vừa trang trí vừa lọc sạch không khí.

2. Lục thảo trổ - Cây nhện (Spider plant)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 2

Lục thảo trổ là một loài cây rất dễ trồng, chúng ưa thích ánh nắng chói nhưng không thích được chiếu sáng trực tiếp. Bạn nên đặt gần cửa chính hoặc cửa sổ để cây đón nắng và phát huy tác dụng lọc không khí.

Cây sẽ mọc ra những chồi non với những bông hoa sẽ tạo thành những cây lục thảo trổ con giúp bạn dễ dàng nhân giống nếu muốn.

3. Cây huyết giác (Dracaena)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 3

Cây huyết giác là một trong số các loại cây được trung tâm không gian NASA sử dụng trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Nó có khả năng lọc chất độc như: formalhyde, benzene, trichloroethylene và xylene trong không khí.

4. Cây sung cảnh (Ficus)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 4

Cây sung có khả năng lọc sạch chất benzen, formaldehyde và trichloroethylene xuất hiện trong môi trường không khí. Trồng cây sung trong nhà không chỉ tô điểm không gian sống mà còn giúp thanh lọc không khí trở nên mát mẻ, dễ chịu.

Ads by AdAsia

End of ad break in 25 s

5. Cây ráy – Hoa buồm trắng (Peace lily)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 5

Cây ráy trổ hoa rất đẹp có hình giống cánh buồm trắng nên nó còn được gọi như vậy, cây sống rất khỏe và có khả năng lọc không khí rất tuyệt vời. Cây ráy có khả năng loại bỏ khí ammoniac, benzen, formaldehyde và trichloroethylene.

6. Cây dương xỉ (Boston fern)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 6

Dương xỉ thích nghi với bóng mát và độ ẩm cao, tránh ánh sáng trực tiếp, nhà tắm là một nơi lý tưởng để trồng loại cây nhỏ này. Nó có khả năng loại trừ formaldehyde và xylene trong không khí, hãy đảm bảo bạn luôn giữ ẩm cho chúng để cây được khỏe mạnh.

7. Cây lưỡi hổ (Snake plant/mother-in-law’s tongue)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 7

Lưỡi cọp là một loại cây thường được trồng ở công sở và nhà hàng bởi vì những dấu hiệu tốt lành mà nó mang lại, cây sống rất dai. Cây này hấp thụ carbonic và nhả oxy vào ban đêm, trái ngược với quá trình hô hấp thông thường, cây cần ít ánh sáng, nước và có thể đặt ở nhiều góc trong nhà.

8. Cây trúc lá cọ (Bamboo Palm)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 8

Trúc lá cọ là loại thực vật có khả năng lọc formalhyde hiệu quả nhất, chúng dễ trồng vì phát triển mạnh kể cả trong điều kiện ánh nắng nhiều và gắt. Nếu được trồng trong nhà, chúng có thể loại bỏ benzene, formaldehyde và khí trichloroethylene.

 9. Cây lô hội (Aloe Vera)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 9

Lô hội là một loại cây được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: làm đẹp cho chị em, dịu các vết bỏng và đặc biệt là lọc sạch không khí trong nhà. Lá của cây chứa một chất lỏng trong suốt có đầy đủ các vitamin, enzyme, axit amin và các hợp chất khác có tính chất chữa lành vết thương, kháng khuẩn và chống viêm.

10. Cúc đồng tiền (Gerber Daisies)

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí - ảnh 10

Bông cúc xinh đẹp này có tác dụng giúp loại bỏ chất trichloroethylene có trong các sản phẩm làm sạch và benzen trong không khí, vì thế bạn nên đặt chúng trong phòng giặt hoặc phòng ngủ đều rất tốt. Là cây ưa ánh sáng mặt trời nên cần được trồng ở một chỗ gần cửa sổ, nó còn cung cấp oxy vào buổi tối, đó là lý do bạn nên đưa chúng vào phòng.

Xem thêm: Các cây hoa độc không nên trồng trong khuôn viên nhà, trường học

Theo Diễm Hà/infonet.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: cây cảnh trồng trong nhà, các loại cây trồng trong nhà, cây cải thiện chất lượng không khí

TIN KHÁC

Kỹ thuật điều khiển một số loài hoa nở vào dịp Tết HOA

Kỹ thuật điều khiển một số loài hoa nở vào dịp Tết

Cây hoa cúc yêu cầu nhiệt độ thấp và ánh sáng ngày ngắn để ra hoa. Để hoa cúc nở vào dịp Tết, đem lại lợi nhuận cao, người trồng hoa có thể can thiệp bằng các biện pháp kỹ thuật đơn giản.

Vào dịp tết nguyên đán, cây quất được nhiều người ưa chuộng để trưng bày. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước các hộ kinh doanh loại cây này còn rất ít, không đủ cung cấp cho địa bàn.

Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam (kể từ đèo Hải Vân trở vào phía Nam) cây lan không cần thời gian nghỉ. Nếu đủ dinh dưỡng thì cây lan vẫn tiếp tục ra hoa theo chu kỳ.

Cây thiên lý là loại cây dây leo, ra hoa thành từng chùm. Hoa thiên lý được dùng làm rau ăn. Người ta dùng hoa thiên lý để nấu canh cua, ăn với lẩu hoặc sào với các loại thịt.

Hoa cúc là một trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng.

Cây hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum (Raf.)Shinn, nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, khả năng chịu lạnh tốt.

Đã từ lâu, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) trở thành nơi cung cấp đủ mọi loại hoa như: Hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, mẫu đơn, phăng tây, cau cảnh…

Hoa lily là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng phong phú, được phát triển trong những năm gần đây, nhanh chóng trở thành loại hoa được mọi người ưa chuộng và tiêu thụ số lượng lớn hàng năm.

Hoa thu hoạch tốt nhất vào buổi sáng sớm khi cành hoa còn sung nhựa, nhiều nước hay vào lúc chiều râm mát để tránh sự bốc hơi nước của hoa. Tuyệt đối không nên thu hoạch vào giữa trưa vì lúc này nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh sẽ làm cho cành hoa héo tàn nhanh.

Trong những ngày giáp tết, làng hoa Nhơn Thạnh luôn tấp nập người mua bán với đủ các loại hoa

Xem tiếp