29/11/2018 02:30

1 Việt kiều mua được cá tra dầu “khủng” nặng 240 kg

Sau khi “tậu” được con cá tra dầu nặng 240 kg, một Việt kiều Campuchia mang về Đồng Tháp tiêu thụ.

Ngày 29-11, anh Nguyễn Văn Tính, là Việt kiều Campuchia, đã mua được con cá tra dầu "khủng" tại Campuchia, sau đó chở về thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) để tiêu thụ.

1 Việt kiều mua được cá tra dầu “khủng” nặng 240 kg - ảnh 1

Con cá tra dầu "khủng" nằm kín cả chiếc vỏ lãi

Anh Tính cho biết, anh mua con cá tra dầu từ ngư dân Campuchia thả lưới bắt được ở Biển Hồ (Campuchia) vào rạng sáng 28-11. Con cá tra dầu có chiều dài hơn 2,5 m, chiều ngang chỗ dài nhất khoảng 1 m, trọng lượng 240 kg. Anh dự kiến bán lại cho thương lái với giá 300.000 đồng/kg.

1 Việt kiều mua được cá tra dầu “khủng” nặng 240 kg - ảnh 2

Miệng con cá tra dầu rất rộng, đầu rất to

Cá tra dầu là loài cá sống ở vùng hạ lưu sông Mekong, với chiều dài có thể tới 3 m và nặng đến 300 kg. Cá có đầu to và dẹp, miệng rộng, với 2 râu dài ở hàm trên, trên lưng có màu nâu thẫm; thịt có màu đỏ tươi, da dày, rất dai.

Theo Tin - ảnh: NHA MÂN/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/1-viet-kieu-mua-duoc-ca-tra-dau-khung-nang-240-kg-20181129111019538.htm

Tags: Đồng Tháp, Việt kiều, cá tra dầu, cá tra dầu khủng, sông mekong

TIN KHÁC

Chủ động cung ứng giống chất lượng cao cho vụ Đông Xuân TIN TỨC

Chủ động cung ứng giống chất lượng cao cho vụ Đông Xuân

Nhờ chủ động sản xuất và liên kết với các công ty uy tín, đến nay, các đơn vị sản xuất và phân phối giống trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đủ về số lượng và chủng loại giống, sẵn sàng cung ứng cho nông dân trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019.

Mô hình nuôi lươn trong can nhựa 30 lít của nông dân Lê Văn Cao (1980), ngụ thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng có xuất xứ từ miền Tây. Anh Cao cho biết, tìm hiểu qua mạng xã hội biết mô hình nuôi lươn trong can nhựa của nông dân tỉnh Hậu Giang cho thu nhập cao nên đã làm theo. Nuôi lươn trong can nhựa ít tốn thời gian, công lao động, chi phí thấp và không tốn diện tích nuôi.

Ngoài sản phẩm chính là măng, cây tre còn có nhiều phụ phẩm giúp người dân sớm thu hồi vốn đầu tư. Dù mới thành lập và hoạt động hơn 1 năm nhưng Hợp tác xã (HTX) măng tre xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành đã thu hút nhiều thành viên tham gia, diện tích trồng, số vốn điều lệ cũng tăng nhanh.

Hơn 4.000ha khoai lang đã quá lứa nhưng nông dân không dám thu hoạch vì tiền bán khoai không đủ bù đắp chi phí thuê nhân công.

Mặc dù xuất khẩu nông sản có sự tăng trưởng mạnh nhưng chủ yếu là thô, tươi, hoặc sơ chế, tỷ lệ các sản phẩm chế biến sâu còn thấp. Giai đoạn 5 năm 2008 - 2013, tỷ lệ nông sản xuất khẩu thô chiếm khoảng 74-78% tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản.

Diện tích đất sản xuất ít, người dân xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, đã tìm hiểu và đầu tư các mô hình trồng cây nông nghiệp ngắn ngày. Với lợi thế chi phí đầu tư ít, thời gian chăm sóc ngắn, sản phẩm ngon, sạch, thu hoạch đúng thời điểm nên rất “bén” thị trường. Đây là hướng phát triển kinh tế hiệu quả khi nhiều nhà nông vẫn loay hoay với bài toán “được mùa - mất giá, được giá - mất mùa” của tiêu, cà phê, cao su.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và nâng cao thu nhập cho nông dân, huyện Bát Xát (Lào Cai) triển khai thí điểm trồng các loại rau ôn đới trái vụ tại một số xã vùng cao. Mô hình này đã mang lại hiệu quả bước đầu và mở ra hướng sản xuất mới cho nông dân.

Mùa đông đến, cỏ tươi khan hiếm dần, nên những năm trở lại đây, bà con vùng cao Lào Cai đã chủ động tích trữ rơm, trồng cỏ voi làm thức ăn cho gia súc, không để trâu, bò bị đói trong mùa đông lạnh giá.

Thương mại gỗ, đồ gỗ trong nước và trên thế giới tăng trưởng mạnh. Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đứng thứ 5 thế giới và số 1 châu Á trong lĩnh vực xuất khẩu gỗ và lâm sản. Năm 2018, dự kiến xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 9,3 tỷ USD.

Tối 28/11, tại TP. Vinh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018.

Xem tiếp